Hỏi Đáp

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

Trong quá trình sử dụng keo 502, nhiều người vô tình bị keo dính vào tay nếu các bạn không biết cách xử lý, vô tình vết thương sẽ trở nên trầm trọng hơn. Tham khảo 5 cách xử lý khi bị dính keo 502 dưới đây nhé!

15 mẹo vặt thần kỳ trong nhà bếp ít người biết

Mẹo thoát hiểm đơn giản khi bị siết cổ từ đằng sau

20 mẹo phong thủy giúp tiền vào như nước

Mẹo cực hay giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

Keo 502 với tốc độ đông cứng nhanh từ 3s đến 10s và chất lượng bám dính cao nên được sử dụng hiệu quả trong việc dán nhiều sản phẩm gia đình, văn phòng đến công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng không cẩn thận để bị dính vào các vùng da như tay, mắt hoặc vải, sàn nhà, kính, xe… nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý khi bị dính keo 502.

Khi bị dính keo, nếu như không được xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Với những vết dính nhỏ và có thể tự xử lý như tay, chân, nền nhà, kính, sơn xe…. bạn có thể xử lý dễ dàng, nhưng với các bộ phận nhạy cảm như vùng mắt thì bạn phải nhanh chóng tới bệnh viện gần nhất để bác sĩ lấy keo ra, tránh tình trạng bỏng giác mạc và những hậu quả về sau.

1. Cách xử lý khi bị dính keo 502

Khi bị dính keo 502 vào tay, bạn ngâm chỗ dính keo trong nước xà phòng ấm càng sớm càng tốt. Với cách xử lý này sẽ giúp keo mềm ra và dễ dàng bong tróc khỏi tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vào hỗn hợp này một chút giấm. Vừa ngâm vừa kì để tẩy bỏ lớp keo 502 đang dính vào tay. Nếu cách làm này chưa đạt hiệu quả tức thì, bạn lau khô tay rồi làm tiếp tục thực hiện các cách dưới đây.

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

2. Cách xử lý với Acetone

Acetone là chất tẩy rửa hay được sử dụng để xóa bỏ lớp sơn móng tay, móng chân. Tác dụng của Acetone trong trường hợp này là làm mềm chất cyanoacrylate có trong keo dán. Cách làm rất đơn giản, bạn đổ trực tiếp 1 lượng Acetone vừa đủ lên chỗ bị dính keo 502 rồi tiến hành tẩy sạch keo dính.

Trong quá trình xử lý bị dính keo 502 với Acetone bạn chú ý:

  • Tuyệt đối không dùng bông thấm vì nó có thể phản ứng rất dữ dội với chất cyanoacrylate.
  • Không dùng chất Acetone gần vùng da nhạy cảm (mắt, mũi, miệng) và các vết thương hở. Đổ trực tiếp 1 lượng Acetone vừa đủ lên chỗ bị dính keo 502 rồi tiến hành tẩy sạch keo dính.

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

3. Sử dụng giấy nhám / giũa

Cách xử lý này áp dụng khi bị dính keo 502 lên bề mặt các vật dụng như quần áo, giày dép,… Nếu làm theo cách này trên bề mặt da thì bạn cần cẩn thận không làm quá mạnh có thể khiến da bị trầy xát. Trong trường hợp bị dính nhiều keo 502 lên da, bạn có thể nhúng tay vào trong nước ấm rồi chà lên một viên đá bọt.

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

4. Cách xử lý khi bị dính keo 502 với bơ

Cách xử lý này cực kỳ đơn giản. Bạn thoa đều một lớp bơ lên chỗ keo bị dính. Làm liên tục cho đến khi lớp keo 502 mềm ra và có thể rửa sạch được.

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

5. Sử dụng hỗn hợp Acetone với WD40 (Dầu chống gỉ)

Vì Acetone là chất bay hơi rất nhanh nên bạn có thể kết hợp dùng Acetone với cả WD40. Bạn trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 rồi bôi lên chỗ bị dính keo 502.

Cách tẩy vết keo dính sắt trên tay cực nhanh

Trên đây là một số cách xử lý khi bị dính keo 502 bạn có thể áp dụng nếu chẳng may bị dính vào tay chân. Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button