Hỏi Đáp

Cách sửa thông tin sai trên VssID

Cách sửa thông tin sai trên VssID

Điều chỉnh sai thông tin trên VssID

Điều chỉnh sai thông tin trên thẻ Bảo hiểm y tế online được không? hay cách sửa thông tin sai trên vssid như thế nào? sẽ được Hanoi1000hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  • Hướng dẫn cách sử dụng VssID

Khi sử dụng VssID, nếu có sai sót hoặc muốn thay đổi các thông tin cá nhân như ảnh đại diện, CMND đổi thành Căn cước công dân, địa chỉ,… bạn phải làm như thế nào? Có thể điều chỉnh sai thông tin trên Vssid được không? Đây là câu hỏi thắc mắc cũng như vấn đề mà nhiều người sử dụng Vssid hiện nay đang mắc phải. Trong bài viết này Hanoi1000sẽ trả lời câu hỏi chi tiết cũng như hướng dẫn các bạn cách sửa đổi thông tin bị sai trên vssid thông qua ví dụ câu hỏi thực tế được gửi đến từ bạn đọc.

Bạn đọc hỏi: Ngày sinh trên thẻ Bảo hiểm y tế của tôi bị sai. Tôi sinh ngày 28.5.1997, trên thẻ là 26.5.1997. Trên ứng dụng VssID, thì tôi có thể sửa trên ứng dụng này hay không?

Trả lời:

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện tại trên ứng dụng VssID chỉ hỗ trợ người tham gia cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế do hỏng, mất, chưa hỗ trợ hiệu chỉnh thông tin ngày sinh trên thẻ Bảo hiểm y tế.

Để hiệu chỉnh ngày sinh trên thẻ Bảo hiểm y tế bạn làm theo hướng dẫn sau:

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (Mẫu TK1-TS)

– Giấy tờ chứng minh tương ứng cụ thể như sau:

+ Trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân do người tham gia kê khai sai số với hồ sơ gốc: Hồ sơ kèm theo gồm một trong các giấy tờ sau: Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh khác do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp như: Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên …

+ Trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân do đơn vị kê khai sai số với hồ sơ của người tham gia: Cơ quan Bảo hiểm xã hội rà soát, thông báo và phối hợp với đơn vị điều chỉnh thông tin in trên thẻ Bảo hiểm y tế.

– Hồ sơ nộp tại đơn vị sử dụng lao động đối với người lao động đang tham gia Bảo hiểm y tế bắt buộc – đơn vị có trách nhiệm tổng hợp nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội; tại các đại lý thu của Bảo hiểm xã hội hoặc cơ quan Bảo hiểm xã hội đối với trường hợp đang tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button