Hỏi Đáp

Cách sao kê tài khoản Vietcombank

Cách sao kê tài khoản Vietcombank

Thủ tục sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Sao kê nhằm mục đích như: Kiểm tra tài chính, xác thực tài chính… Hanoi1000xin hướng dẫn các bạn cách sao kê tài khoản Vietcombank.

Sao kê tài khoản là gì?

Đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích được mở ra nhằm lưu giữ, ghi chép bao gồm toàn bộ lịch sử giao dịch, các khoản chi tiêu, thanh toán thông qua thẻ để thanh toán các giao dịch mua bán hay rút tiền mặt và cả những khoản phí dịch vụ và các khoản lãi được phát sinh trong tháng của chủ thẻ. Chúng được thể hiện toàn bộ thông qua một bảng thông báo và ngân hàng Vietcombank có nhiệm vụ gửi bảng này tới cho chủ thẻ sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM.

Với ngân hàng Vietcombank, hiện nay đang sử dụng hai hình thức để mở sao kê tài khoản là: Sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến.

  • Sao kê trực tiếp: Chủ thẻ yêu cầu ngân hàng cung cấp dịch vụ sao kê hàng tháng cho mình. Bản sao kê này khi tới tay chủ thể sẽ có chứng thực của ngân hàng, có giá trị pháp lí để có thể bổ sung vào các hồ sơ, thủ tục hành chính mà sao kê trực tuyến không làm được.
  • Sao kê trực tuyến: Chủ thẻ có dùng dịch vụ internet Banking, thực hiện sao kê tài khoản để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác các lịch sử giao dịch của mình. Tuy nhiên hoạt đồng này chỉ giúp chủ thể có thể xem để theo dõi, kiểm soát hoạt động chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ hay thủ tục hành chính như hồ sơ chứng thực tài sản, vay,…

Có thể thấy, với dịch vụ bảng thông báo giao dịch tài khoản của Vietcombank sẽ giúp khách hàng theo dõi được tình hình chi tiêu của mình để có thể điều chỉnh và quản lí chi tiêu sao cho hiệu quả và hợp lí nhất.

Mức phí để sử dụng dịch vụ sao kê tại ngân hàng Vietcombank khá đa dạng, tùy vào mức độ sao kê theo định kì một lần trong một tháng, hoặc nhiều hơn,…

1.1

In sao kê định kỳ
1.1.1

– In sao kê định kỳ một lần một tháng Miễn phí
1.1.2 – In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận Tối thiểu 20.000VND/lần

0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận Tối thiểu 1,5 USD/lần

1.2 In sao kê đột xuất (theo yêu cầu của khách hàng)

1.2.1

– Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận Tối thiểu 30.000VND/lần 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận Tối thiểu 2 USD/lần

1.2.2

– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 50.000VND/lần 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 5 USD/lần

Biểu phí in sao kê định kì tại Vietcombank

Thủ tục để sử dụng dịch vụ sao kê tài khoản thanh toán tại Vietcombank

Tùy vào nhu cầu của chủ tài khoản mà ngân hàng mới cung cấp dịch vụ sao kê tức hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để đăng kí sử dụng dịch vụ sao kê hàng tháng, khách hàng cần mang theo:

  • Chứng minh thư nhân dân/ hoặc hộ chiếu (xuất trình loại bản gốc)
  • Mẫu đăng ký mở dịch vụ sao kê tài khoản dành cho khách hàng cá nhân (được nhân viên hướng dẫn).

Cách in sao kê tài khoản thanh toán tại Vietcombank

1. Đến trực tiếp điểm giao dịch, chi nhánh Vietcombank

Nếu cần in sao kê ngay theo thời gian mình muốn thì chủ thẻ chỉ cần mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu tới các chi nhánh, địa điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank là đã có thể nhận được bản in. Nếu yêu cầu thực hiện in sao kê ở trường hợp này thì ngân hàng sẽ thu phí, có thể in bao nhiêu bản, bao nhiêu lần tùy theo mong muốn khách hàng.

Cách sao kê tài khoản Vietcombank

2. Sử dụng dịch vụ [email protected]

Chỉ cần truy cập vào máy tính có kết nối mạng internet, đăng nhập, ghi mã truy cập do ngân hàng cấp cho cá nhân, khách hàng đã có thể thực hiện xem lịch sử giao dịch của bản thân. Áp dụng cho khách hàng đã đăng kí sử dụng dịch vụ [email protected]

Với dịch vụ này, khách hàng có thể theo dõi, xem và in sao kê tài khoản, nhận thông qua email trực tuyến 24/7. Ngoài ra với tiện ích đa dạng, khách hàng còn có thể sử dụng các dịch vụ khác như gửi tiền trực tuyến trong nước, tra cứu số dư, tra cứu thông tin thẻ tín dụng, xem thông tin tỷ giá,… bảo mật, an toàn, tiện lợi và nhanh chóng là những ưu điểm lớn đem lại từ dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank.

Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản. Nếu là người thường xuyên phải thanh toán qua ngân hàng thì [email protected] là ứng dụng hoàn hảo giúp đơn giản hóa mọi giao dịch

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button