Hỏi Đáp

Cách gọi điện thoại đến Trung Quốc

Cách gọi điện thoại đến Trung Quốc

Cách gọi điện thoại quốc tế đến Trung Quốc

Làm thế nào để gọi điện thoại đến Trung Quốc có lẽ là thắc mắc của không ít bạn đọc. Việc gọi điện thoại sang Trung Quốc cũng sẽ không quá phức tạp nếu như bạn nắm rõ các mã vùng Trung Quốc, số điện thoại Trung Quốc.. Trong bài viết sau đây Hanoi1000xin hướng dẫn cách gọi điện thoại đến Trung Quốc đơn giản và dẽ hiểu nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách gọi điện thoại di động sang Trung Quốc

Bấm mã thoát của quốc gia bạn đang sống. Mã thoát, còn gọi là mã tiền tố quốc tế hay mã gọi ra ngoài, là số cho phép bạn gọi ra ngoài đất nước bạn đang ở. Mỗi quốc gia có một mã thoát khác nhau. Ví dụ, mã thoát của Mỹ là 011, của Nigeria là 009, và ở Việt Nam là 00.

Bạn có thể tìm mã thoát bằng cách liên hệ với công ty viễn thông hoặc tìm kiếm nhanh trên internet. Bạn chỉ cần gõ tên quốc gia của bạn, tiếp đó là “mã gọi ra ngoài” hay “mã thoát điện thoại”.

Bấm số 86 để kết nối với Trung Quốc. Đây là mã quốc gia của Trung Quốc. Mã quốc gia thường có 1-3 chữ số. Mã số này xác định quốc gia mà bạn đang gọi đến; mỗi quốc gia có một mã khác nhau

Xác định số điện thoại bạn muốn gọi là số cố định hay di động. Ở Trung Quốc, số điện thoại di động có 11 chữ số (không kể mã thoát và mã quốc gia), và luôn bắt đầu bằng số 1, trong khi số điện thoại cố định thường có từ 6-8 chữ số (không kể mã thoát và mã quốc gia).

Điều quan trọng là bạn phải biết số muốn gọi có phải là số điện thoại cố định hay không, vì bạn sẽ không bấm mã vùng khi gọi điện thoại di động ở Trung Quốc.
Cách gọi điện thoại sang trung quốc

Bấm số điện thoại di động để gọi. Nếu bạn gọi từ Việt Nam đến Trung Quốc, số điện thoại bạn cần bấm sẽ đại loại như: 00-86-155-5555-5555. 00 là mã thoát, 86 là mã vùng, và 155 5555 5555 là số điện thoại di động.

Cách gọi đến điện thoại cố định ở Trung Quốc

Bấm mã vùng hoặc mã thành phố để gọi điện thoại cố định. Mã vùng sẽ thu hẹp vùng cụ thể ở Trung Quốc mà bạn đang gọi.

Mã vùng của Trung Quốc có 2-4 chữ số. Ví dụ, mã vùng của Thượng Hải là 21, trong khi đó mã vùng của Cám Châu là 0787.

Cổng thông tin chính phủ Trung Quốc đã hoàn thiện danh sách mã vùng của Trung Quốc. Bạn có thể xem tại http://www.china.org.cn/english/MATERIAL/120745.htm

Bấm số điện thoại tiếp theo mã vùng để gọi điện thoại cố định. Ví dụ, nếu gọi điện thoại cố định từ Việt Nam đến Thượng Hải, bạn sẽ gọi số: 00-86-21-55-5555. 00 là mã thoát, 86 là mã quốc gia, 21 là mã vùng của thành phố Thượng Hải, và 55-5555 là số điện thoại cố định.
Cách gọi đến điện thoại cố định ở trung quốc

Kiểm tra giờ địa phương. Mặc dù lãnh thổ Trung Quốc trải dài trên 5 múi giờ khác nhau về mặt địa lý, nhưng cả nước chỉ sử dụng giờ chuẩn Trung Quốc, còn gọi là giờ Bắc Kinh. Giờ chuẩn Trung Quốc đi trước giờ GMT 8 tiếng (GMT+8). Như vậy nghĩa là nếu bạn gọi vào lúc 1 giờ chiều tại Luân Đôn (GMT), thì ở Trung Quốc là 9 giờ tối. Nếu bạn gọi vào lúc 1 giờ chiều từ Washington, DC (EDT), thì lúc đó sẽ là 1 giờ sáng ở Trung Quốc. Giờ Việt Nam muộn hơn giờ Trung Quốc 1 tiếng. Nhớ kiểm tra giờ địa phương trước khi gọi điện thoại để không gọi vào giờ giấc bất tiện.

Nhiều trang web sẽ cho phép bạn kiểm tra giờ hiện tại của Trung Quốc; đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo gọi vào giờ thích hợp.

Cân nhắc mua thẻ điện thoại quốc tế. Bạn có thể mua những thẻ này trên mạng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi. Các thẻ này thường có giá cước rẻ hơn nhà mạng điện thoại bạn đang sử dụng, và đây là thẻ trả trước, do đó bạn sẽ không phải bất ngờ khi nhận giấy báo cước điện thoại cao ngoài dự tính.

Sử dụng các ứng dụng để gọi điện thoại đến Trung Quốc

Đảm bảo bạn đang kết nối wi-fi. Nếu có thiết bị kết nối wi-fi, bạn có thể dùng ứng dụng để gọi điện thoại đến Trung Quốc. Đảm bảo bạn có điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác kết nối wi-fi.

Nếu bạn không có kết nối wi-fi ở nhà, hãy tìm một điểm phát wi-fi ở thư viện, quán cà phê hoặc nhà hàng và kết nối ở đó.

Nhớ rằng nhiều ứng dụng như Facebook hay WhatsApp bị cấm ở Trung Quốc. Bạn cần chắc chắn ứng dụng mà bạn chọn có hoạt động ở Trung Quốc.

Dùng Skype để gọi đến Trung Quốc. Đăng nhập vào Skype và nhấp vào biểu tượng điện thoại. Thao tác này sẽ mở ra bảng quay số. Trên màn hình cũng sẽ hiển thị mức cước phí của cuộc gọi. Mức giá này tùy thuộc vào quốc gia đang được chọn.

Nhấp vào tên quốc gia bên trên bảng quay số điện thoại. Một trình đơn thả xuống có danh sách tên các quốc gia, và bạn sẽ chọn Trung Quốc. Mã quốc gia sẽ được tự động nhập vào.

Nhập mã vùng (nếu gọi điện thoại cố định) và số điện thoại bạn muốn gọi. Nhớ rằng nếu bạn gọi điện thoại di động thì số đầu tiên phải là số 1.

Sau khi nhập số, bạn hãy nhấp vào nút gọi màu xanh, và cuộc gọi của bạn sẽ được thực hiện.

Gọi đến Trung Quốc qua FaceTime. Nếu bạn có thiết bị Apple thì ứng dụng Facetime cũng có sẵn. Mở ứng dụng và đăng nhập vào bằng tài khoản Apple của bạn. Nếu đang dùng iPhone thì bạn sẽ được đăng nhập tự động.

Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của người mà bạn muốn gọi FaceTime, tiếp đó nhấn vào biểu tượng video hoặc audio để thực hiện cuộc gọi. Nếu chọn biểu tượng audio thì bạn sẽ chỉ nghe được tiếng.

Để sử dụng FaceTime, người mà bạn muốn gọi điện cũng phải có Facetime.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button