Hỏi Đáp

Cách gia hạn thẻ ATM Vietinbank

Cách gia hạn thẻ ATM Vietinbank

Bạn có biết, thẻ ATM VietinBank cũng có thời hạn sử dụng. Vậy, nếu quá thời hạn sử dụng thì thẻ ATM VietinBank của bạn có được gia hạn không? Hãy cùng Hanoi1000tham khảo nội dung bài viết sau đây để được hướng dẫn thủ tục gia hạn thẻ ATM VietinBank nhé.

Việc sử dụng thẻ ATM để thanh toán, trả lương hoặc mua sắm là một công việc cực kỳ quen thuộc hiện nay. Việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu sẽ giúp bạn thanh toán mọi chi phí một cách linh hoạt. Nếu như bạn còn chưa có một chiếc thẻ tín dụng thì hãy tham khảo ngay cách mở thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất mà Hanoi1000đã chia sẻ ở những bài viết trước. Tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dung sẽ có một số dịch vụ phát sinh chi phí, các bạn cũng nên nắm rõ mức phí sử dụng thẻ tín dụng của một số ngân hàng.

  1. Thẻ ATM VietinBank là gì?

  Thẻ ATM VietinBank là thẻ do ngân hàng VietinBank phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Khi sở hữu loại thẻ này khách hàng sẽ có thể: Kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán… tại các cây ATM của ngân hàng có liên kết với VietinBank.

  2. Thời hạn sử dụng thẻ ATM VietinBank

  Các thẻ ATM thường có một thời hạn sử dụng nhất định do ngân hàng quy định bởi thẻ dùng lâu, tính từ của thẻ bị kém dần dẫn đến dễ xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch. Hiện nay, thẻ ATM VietinBank có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm.

  3. Thẻ ATM VietinBank hết hạn có gia hạn được không?

  Khi thẻ ATM VietinBank hết bạn, khách hàng phải ra ngân hàng làm lại thẻ mới chứ không thể gia hạn thẻ.

  Trường hợp thẻ ATM VietinBank bị hết hạn mà trong tài khoản vẫn còn tiền, số tiền trong thẻ sẽ không bị ảnh hưởng và bạn có thể đem CMND ra ngân hàng để rút tiền trong trường hợp cần gấp trước khi kịp làm thẻ mới sau đó.

  4. Cách xử lý khi thẻ hết hạn

  Khi thẻ ATM VietinBank hết hạn, khách hàng phải phát hành lại thẻ tại chi nhánh ngân hàng mình đã mở thẻ. Quy trình phát hành gồm các bước sau:

  Bước 1: Bạn chỉ cần mang CMND và thẻ ATM VietinBank đã hết hạn đến chi nhánh ngân hàng VietinBank nơi bạn mở thẻ để giao dịch viên đối chiếu và làm việc.

  Thủ tục mở lại thẻ phải do chính bạn thực hiện vì có liên quan đến xác nhận của ngân hàng và cần có chữ ký xác nhận của bạn, do đó người thân của bạn không thể thay mặt bạn ra mở lại thẻ được.

  Lưu ý: Ngân hàng sẽ đóng và hủy tài khoản cũ, mở cho bạn tài khoản mới với số tài khoản khác với số cũ. Trong trường hợp tài khoản cũ còn số dư bạn có thể mang CMND đến Ngân hàng rút tiền.

  Bước 2: Điền vào mẫu đơn đăng ký phát hành lại thẻ ATM theo mẫu của VietinBank.

  Bước 3: Nộp lại thẻ cũ và phí phát hành lại thẻ cho ngân hàng.

  Bước 4: Ngân hàng sẽ hẹn lịch lấy thẻ và khoảng 1 đến 2 tuần sau, bạn mang giấy hẹn đến ngân hàng lấy thẻ.

  Lưu ý: Khách hàng nên đến vào giờ hành chính để mọi giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

  Cập nhật: Giờ làm việc của ngân hàng VietinBank.

  5. Làm lại thẻ mất bao lâu?

  Thời gian làm lại thẻ ATM VietinBank tương đương với phát hành thẻ mới. Thông thường, thời gian làm thẻ ATM VietinBank chỉ khoảng 5 – 10 phút còn thời gian bạn nhận được thẻ là 1 đến 2 tuần kể từ ngày đăng ký mở thẻ.

  Nếu bạn làm thẻ ATM VietinBank ở những điểm giao dịch nhỏ lẻ thì chỉ khoảng sau 1 tuần là bạn có thể nhận được thẻ và sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán hóa đơn rất nhanh chóng, tiện lợi.

  6. Phí phát hành lại thẻ

  Với phát hành thẻ thông thường, mức phí phát hành thẻ tối đa là 110.000 đồng (tùy từng loại thẻ), cụ thể như sau:

  Loại thẻ Phí phát hành thẻ (đồng)
  S – Card, C – Card thường và liên kết 50.000
  G – Card, Pink – Card 110.000
  12 con giáp 110.000
  Thẻ Đồng thương hiệu Công ty 77.000
  Thẻ phụ Miễn phí

  Khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của VietinBank nên chú ý thời hạn của thẻ và nếu hết hạn, bạn nên đến Chi nhánh/PGD đăng ký làm lại thẻ ATM để có thể tiếp tục sử dụng thẻ.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button