Hỏi Đáp

Cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 tại TPHCM

Cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 tại TPHCM

Hanoi1000mời các bạn cùng theo dõi bài viết Cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 tại TPHCM để biết cách đăng kí tiêm vacxin Covid-19 tại nơi mình đang sinh sống.

  Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thành phố đặt mục tiêu tăng độ bao phủ, sớm đạt mục tiêu 70% dân số TPHCM được tiêm vaccine trong tháng 8, trong đợt tiêm thứ 6, TPHCM sẽ mở rộng nhóm được tiêm vaccine. Tuy nhiên do hiện tại một số địa bàn vẫn đang bị phong tỏa, giãn cách thì người dân sẽ đăng kí tiêm vacxin Covid-19 như thế nào? Theo đó, trong bài viết này Hanoi1000sẽ tổng hợp các cách đăng kí tiêm đó là: đăng kí tại địa bàn, đăng kí online qua website, đăng kí tiêm cho người có bệnh nền và đăng kí cho người dân khu phong tỏa,….

  Cụ thể, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TPHCM từ 18 tuổi trở lên đều sẽ được tiêm chủng, trong đó, vẫn duy trì việc ưu tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, trường hợp có bệnh lý nền.

  Đối với những người ngoài nhóm ưu tiên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi).

  Để đăng ký tiêm vaccine COVID-19, người dân tại TPHCM có những cách sau đây:

  1. Đăng ký tại địa phương

  Người dân đăng ký trực tiếp tại địa phương (ấp, phường, xã) theo danh sách.

  UBND phường, xã tổng hợp báo lên UBND quận, huyện. Sau đó, quận, huyện sẽ báo lên thành phố. Căn cứ số lượng từng địa phương đăng ký, Sở Y tế TPHCM sẽ phân bổ vaccine COVID-19 về từng nơi để tiêm.

  Cách đăng kí tiêm vacxin Covid-19

  Thông báo của phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức về triển khai đăng ký tiêm vaccine -19.
  Hiện nay, mỗi địa phương có những cách đăng ký riêng, có nơi phát phiếu về từng hộ gia đình, có nơi hướng dẫn người dân đăng ký online qua link đăng ký hoặc qua quét mã QR Code.

  2. Đăng ký trực tuyến (online)

  Xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Cách đăng ký online tiêm vaccine COVID-19

  Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử: Đăng ký tiêm vaccineCovid-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

  Để đăng ký tiêm, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký.

  3. Đăng ký tiêm cho người có bệnh nền

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, hiện nay nhiều bệnh viện tại TPHCM đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho người có bệnh lý nền trên 65 tuổi, có nguy cơ tử vong cao khi nhiễm COVID-19. Đối tượng tiêm chủng là bệnh nhân thuộc diện tiêu chuẩn do bệnh viện được phân công quản lý, hoặc có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện; bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trong vòng 6 tháng gần đây…

   Cách đăng kí tiêm vacxin Covid-19

  Mỗi bệnh viện sẽ có thông báo và quy định riêng, người bệnh theo dõi thông tin từ phía bệnh viện.

  4. Đăng ký tiêm cho người dân ở khu phong tỏa, doanh nghiệp, đơn vị

  Tại các khu phong tỏa, TPHCM cũng sẽ được tiêm vaccine COVID-19 nhưng sẽ có biện pháp để hạn chế người dân di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

  Thay vào đó, chính quyền địa phương sẽ căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp.

  Ngoài ra, TPHCM sẽ huy động tối đa lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các lực lượng công, tư và tổ chức tiêm linh động như vẫn làm. Doanh nghiệp đang sản xuất “3 tại chỗ” sẽ được tổ chức tiêm tại nơi đang sản xuất để đảm bảo quy định và duy trì sản xuất.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Check Also
  Close
  Back to top button