Hỏi Đáp

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng được Hanoi1000hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo!

Giữ bơ hay bảo quản bơ trong ngăn đá được nhiều chị em rỉ tai nhau bấy lâu nay. Tuy nhiên làm sao cũng là bảo quản bơ trong tủ mà có người giữ được bơ lâu hương vị, màu sắc không hề thay đổi có người lại bị hỏng cả hộp bơ ngon. Trong bài viết này Hanoi1000sẽ chỉ cho các bạn 3 cách để bảo quản bơ trong ngăn đá khác nhau mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhé!

Hẳn là các chị em đã biết bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe hay làm đẹp. Một khẩu phần ăn 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần, đặc biệt bơ làm món ăn dặm cho bé rất tốt nữa.

Tuy nhiên thì mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3 – 4 tháng, chính vì vậy mà một số chị em đang có ý định trữ bơ để ăn dần nhưng cũng không khỏi lăn tăn vì trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 – 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng. Hôm nay, Hanoi1000sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm luôn nhé! Nào hãy cùng bắt tay thôi!

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, thì bạn nên sơ chế bơ để bảo quản bơ được tối đa chất dinh dưỡng. Các bạn lưu ý là bảo quản với bơ đã chín nhé, bơ xanh thì không nên cấp đông vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng. Và bạn sử dụng thêm chanh tươi để bảo quản bơ nhé, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách sơ chế bơ như sau:

Cách 1: Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó bạn có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.

Lưu ý: Bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa.

Để tăng hiệu quả cách bảo quản bơ bằng túi, bạn có thể dùng máy hút chân không hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Cách 2: Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

Tương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, bạn xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá

Lưu ý: Ở cách này có một ưu điểm là, khi bạn lấy ra dùng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, quá tiện phải không.

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Cách 3: Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Bạn tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Ở cách này, sẽ rât tiện nếu bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Trên đây là 3 cách sơ chế bơ trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, các bạn cũng đừng lo vị chua của chanh sẽ làm chua bơ khi sử dụng bởi nước cốt chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho bơ. Với những cách bảo quản bơ như thế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bơ cả năm mà không lo bơ bị mất đi chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất chất dinh dưỡng

Và với quá nhiều lợi ích của quả bơ, chẳng có lý do gì mà bạn lại không mua thật nhiều bơ về và áp dụng cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá để ăn dần phải không?

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button