Hỏi Đáp

Các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất

Các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất

Danh sách các trường đào tạo kinh tế tốt nhất

Nếu bạn có ý định thi vào các trường đào tạo khối ngành kinh tế, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Hanoi1000để cùng xem top các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế tốt nhất để có sự lựa chọn đúng đắn cho kỳ thi đại học sắp tới nhé.

Top các trường kinh tế ở miền Bắc

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế cho đất nước ở trình độ đại học và sau đại học. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. rường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Nếu các bạn muốn có một ngôi trường tốt để học về các ngành kinh tế thì đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường hàn đầu cho các bạn lựa chọn. Trong thời gian tới, trường luôn phấn đấu để trở thành 1 trong số 1000 trường đại hoc hàng đầu thế giới.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

Website: http://neu.edu.vn/

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 02436280280 – 02438695992

Các trường kinh tế tốt nhất

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học của Việt Nam nằm tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử cũng như các nhà giáo ưu tú nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại trường. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường cũng rất đông đảo.

Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của Trường bao gồm:

 • Các vấn đề toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam.
 • Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế.
 • Kết hợp nhà trường và doanh nghiệp nhằm đưa nghiên cứu khoa học đến với thực tiễn.
 • Hình thành nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực khoa học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và chính sách;
 • Hướng đến mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu.
 • Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam
 • Phát triển các ngành kinh tế dịch vụ tại Việt Nam từ nay đến 2020.

Có thể thấy trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng là một ngôi trường mà các bạn đam mê kinh tế nên hướng đến.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

Website: http://ueb.edu.vn/

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại:(024) 37547506 – Fax: (024) 37546765

Đại học Thương Mại

Cũng thuộc vào top các trường đại học đầu ngành, đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Trường Đại học Thương Mại đã được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện nay tổng số cán bộ viên chức của nhà trường hiện nay trên 600 người. Phần lớn cán bộ, giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước và vùng lãnh thổ: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan.

Có thể thấy đây là một ngôi trường đào tạo về các ngành kinh tế tốt ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm về trường tại Hà Nội

Website: https://tmu.edu.vn/

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3764 3219 – Fax: (024) 37643228

Mời các bạn xem thêm:

  Đại học Ngoại Thương

  Đại học Ngoại thương được thành lập 1960, là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế top đầu cả nước. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế. Với chất lượng đào tạo tiên tiến, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp. Do đó, sinh viên Ngoại thương không chỉ thành công ở lĩnh vực kinh tế mà còn khẳng định được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác như truyền thông, truyền hình, âm nhạc hay nghệ thuật,…

  Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

  Website: http://www.ftu.edu.vn/

  Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

  Trường đại học ngoại thương

  Học viện Tài chính

  Với hơn 55 năm hình thành và phát triển, Học viện Tài chính được xem là nơi đặt chân đến hàng đầu cho các bạn trẻ có mong muốn theo học các ngành tài chính – kế toán. Học viện Tài chính đã khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường và đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt chuẩn châu Á. Do vậy, hoạt động hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài luôn được ưu tiên đẩy mạnh nhằm nâng cao vị thế của Học viện trong nước và trên phạm vi quốc tế. Sinh viên của trường được nhận xét là ham học hỏi, cẩn thận, tỷ mỷ và rất được các doanh nghiệp khen ngợi và chào đón sau khi tốt nghiệp.

  Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

  Website: http://www.hvtc.edu.vn/

  Địa chỉ: Số 8 Phan Huy Chú, Phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Số điện thoại: 024-39331853 – Fax: 024-39331865

  Học viện Ngân hàng

  Cũng giống như Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử, có đội ngũ giảng viên có trách nhiệm, có tâm huyết với nghề, trường luôn cố gắng tạo điều kiện gắn kết sinh viên và giáo viên lại với nhau, giúp cho mối quan hệ giữa thầy và trò trở nên thân thiện, dễ dần. Sinh viên của trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về mặt năng động, cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm. Đây cũng là ngôi trường đứng ở top trên về đào tại các khối ngành kinh tế của nước nhà.

  Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

  Website: http://hvnh.edu.vn/

  Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

  Số điện thoại: 0243 852 6417 – Fax: 0243 852 5024

  Viện Đại học mở Hà Nội

  Viện Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của viện đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa, với 11 khoa đào tạo các chuyên ngành.Số giảng viên cơ hữu gồm 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 487 Thạc sĩ. Là một trường đại học đa ngành, nhưng trường cũng được đánh giá là một trong các trường đại học về khối ngành kinh tế có chất lượng cao tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

  Một số thông tin về trường các bạn có thể quan tâm

  Website: http://www.hou.edu.vn/

  Cơ sở I khoa kinh tế: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Cơ sở II khoa kinh tế: (Địa điểm học): Số 193 Vĩnh Hưng,Hoàng Mai, Hà Nội

  Trên đây là một số trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Việt Nam tại Hà Nội. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị đặt chân vào giảng đường đại học. Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc tra cứu mã trường THPT cho kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 sắp tới, Hanoi1000mời các bạn tham khảo thêm mã trường THPT trên toàn quốc và Thông tin các Trường Đại học, Học viện và Cao đẳng.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button