Các trường Đại Học khối D ở Hà Nội

TOP 5 trường Đại Học khối D ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt dành cho bạn trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Trong xu hướng phát triển hiện nay, khối D là một khối đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và cũng được đánh giá là một khối mở ra nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp tốt, với rất nhiều ngành nghề hot hiện nay xét tuyển khối này. Bởi vậy, với những bạn có thế mạnh về Toán, Văn và Ngoại ngữ, việc lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo để có thể phát huy được hết khả năng của bản thân là một điều vô cùng quan trọng.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào có chất lượng đào tạo tốt làm đích đến cho mình, thì các trường đại học ở Hà Nội mà Hanoi1000 giới thiệu sau đây sẽ là những gợi ý tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc, xem xét.

5 trường Đại Học khối D ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điểm chuẩn Khối D 2019: Từ 24,2 đến 34.3 điểm
 • Các ngành xét tuyển khối D: Các ngành ngôn ngữ, Nhóm ngành Tài chính-Ngân hàng; Kế toán, Nhóm ngành Kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh, Nhóm ngành Kinh tế; Kinh tế quốc tế; Luật

Có lẽ không cần phải nói nhiều thêm nữa bởi trường Đại học Ngoại thương là một ngôi trường thương hiệu, đi đầu về đào tạo kinh tế ở nước ta hiện nay.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - Một trong các trường khối D tại Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay

Thứ làm nên điều đặc biệt ở ngôi trường này ngoài chất lượng đào tạo, dạy và học ra còn là một môi trường năng động hiếm thấy với hơn 40 câu lạc bộ lớn nhỏ rất được nhà trường chú trọng phát triển. Điều mà ai ai cũng phải trầm trồ khi đến với nơi đây đó chính là sinh viên trường Ngoại thương không chỉ giỏi mà còn vô cùng năng động. Chính vì được sống, học tập trong không khí đầy năng nổ, nhiệt huyết đấy mà tỉ lệ sinh viên Ngoại thương ra trường có việc làm ngay rất cao, rất nhiều người nổi tiếng từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đều bước ra từ ngôi trường này.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội luôn là trường nằm trong top các trường có điểm chuẩn khối D cao nhất cả nước, bởi vậy những ai có ước muốn trở thành sinh viên của trường luôn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để có thể có được điểm số có thể bước chân vào ngôi trường này.

Học viện Ngoại giao Việt Nam

 • Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điểm chuẩn khối D 2019: 23.96 – 33,25 điểm
 • Các ngành xét tuyển khối D: Ngành Quan hệ quốc tế, Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế

Học viện Ngoại giao là một ngôi trường lâu đời hàng đầu ở Hà Nội đào tạo về ngoại giao và kinh tế quốc tế. Đây là ngôi trường duy nhất đào tạo về chuyên ngành ngoại giao ở Việt Nam. Giống như tên gọi của nó, tất cả các ngành của học viện đều thiên về mảng đối ngoại, quan hệ quốc tế nên ngoại ngữ chính là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn theo học ở đây. Học viện ngoại giao mỗi năm tuyển sinh số lượng sinh viên không nhiều, chỉ vài trăm người, có khi chỉ tuyển bằng một khoa của các trường khác.

Học viện Ngoại giao Việt Nam - Một trong 5 trường khối D tại Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt

Bên cạnh chương trình dạy và học đầy chất lượng, những kỹ năng ngoại giao, thuyết trình, phản biện, sinh viên của trường còn được có cơ hội tham dự các buổi talkshow của các chính trị gia, nhà ngoại giao nổi tiếng hay các hội nghị, diễn đàn quốc tế như APEC. ASEAN, ASEM… Điểm chuẩn trung bình, tối thiểu mà bạn phải đạt được nếu muốn vào ngôi trường này là 8 điểm/môn nên đòi hỏi bạn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được mong ước của mình.

Đại học Luật Hà Nội

 • Địa chỉ:  87 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
 • Điểm chuẩn khối D 2019: 23,59 – 25,12 điểm
 • Các ngành xét tuyển khối D: Ngôn ngữ Anh, Luật Thương mại Quốc tế, Luật Kinh tế, Luật 

Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo ngành luật lớn nhất cả nước, là một trường có truyền thống lâu đời trong việc đào tạo ra các luật sư, chuyên viên pháp lý, cử nhân luật… nổi tiếng. Xã hội hiện đại ngày nay đều được vận hành và hoạt động trên cơ sở pháp luật, đặc biệt là trong xu hướng hội nhập thế giới của đất nước, nếu muốn thành công thì các công ty, doanh nghiệp đều phải cần đến những nhân viên hỗ trợ tư vấn pháp lý. Vì vậy, học luật bạn có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra bên cạnh việc trở thành luật sư hay Cán bộ tư pháp.

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là một cơ sở giáo dục uy tín bậc nhất cả nước trong việc đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành luật, đây chính là một lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ đam mê với lĩnh vực này. 

Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Địa chỉ chính: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn khối D năm 2019: 16 – 34,52 điểm
 • Các ngành xét tuyển khối D: Luật, Sư phạm, Khoa học xã hội nhân văn, Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin.

Đại học quốc gia Hà Nội gồm 7 trường đại học thành viên: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục và Đại học Việt Nhật và 5 khoa trực thuộc: Khoa Luật, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa quốc tế, Khoa Y dược, Các khoa học liên ngành. Ngôi trường này sẽ là nơi bạn được tự do, thoải mái, thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực.

Đại học Quốc gia Hà Nội - Một trong các trường khối D tại Hà Nội

Với hệ thống các trường, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường giáo dục chất lượng cao, bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực bản thân. Trường được bầu chọn là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất Châu Á

Học viện báo chí tuyên truyền

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn khối D 2019: 16 – 33,75 điểm
 • Các ngành xét tuyển khối D: Chỉ trừ Ngành Báo chí không tuyển sinh Khối D mà dựa trên môn năng khiếu còn các ngành khác đều có tuyển sinh khối D

Nhắc đến một cơ sở đào tạo, giáo dục liên quan đến ngành báo chí úy tín, người ta hẳn sẽ nghĩ ngay tới Học viện báo chí tuyên truyền. Bởi từ lâu nay, đây là một cái nôi sản sinh ra không biết bao nhiêu thế hệ nhà báo, nhà làm phim, phóng viên, biên tập viên, dẫn chương trình… tài năng. Trường được thành lập với mục đích đào tạo các chuyên ngành chính đó là Chuyên ngành Báo chí, Tuyên truyền và Quan hệ Công chúng & Quảng cáo, Truyền thông.

Học viện báo chí tuyên truyền

Với đa dạng những ngành nghề, lĩnh vực đào tạo, môi trường hoạt động đầy năng động, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các chương trình thực hành thực tiễn, có studio phát thanh và studio truyền hình phục vụ thực hành nghiệp vụ báo chí, chương trình giảng dạy thiên về đào tạo những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành, nơi đây đã truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu thế hệ học sinh thành công không chỉ riêng lĩnh vực báo chí mà còn nhiều các lĩnh vực khác.

Trên đây là top 5 trường đại học hàng đầu trong đào tạo các nhóm ngành xét tuyển khối D tại Hà Nội. Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ cũng như năng khiếu Toán, Văn, những trường đại học này sẽ là một bước đệm để bạn có thể phát huy, khám phá được hết những tiềm năng của bản thân.

Không chỉ là những trường đại học hàng đầu trong chất lượng đào tạo, giáo dục, dạy và học, những ngôi trường mà chúng tôi giới thiệu trên đây còn là những môi trường năng động, lí tưởng hàng đầu để bạn có các hoạt động xã hội, trau dồi các kỹ năng sống cần thiết để có thêm những kinh nghiệm, hành trang quý giá cho mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x