Giáo dục

Các hình trên nói lên tâm trạng của nhân dân ta như thế nào trong ngày toàn thắng? Vì sao nhân dân ta lại có tâm trạng như vậy?

Các hình trên nói lên tâm trạng của nhân dân ta như thế nào trong ngày toàn thắng? Vì sao nhân dân ta lại có tâm trạng như vậy?

2. Quan sát các hình, thảo luận và trả lời câu hỏi (ghi vào vở).

  • Các hình trên nói lên tâm trạng của nhân dân ta như thế nào trong ngày toàn thắng? 
  • Vì sao nhân dân ta lại có tâm trạng như vậy?

Bài làm:

Khi xem hai bức ảnh trên ta thấy, trong ngày toàn thắng, nhân dân cả nước vui mừng khôn xiết, hạnh phúc vỡ òa trong niềm vui Bắc – Nam sum họp một nhà, mọi người đều đổ ra đường chào mừng chiến thắng, mở đầu cho thời kì độc lập của dân tộc.

Nhân dân lại có tâm trạng như thế vì sự tự do của nền độc lập đã được mong chờ và khao khát từ rất lâu. Hòa bình lập lại, chiến tranh đã chấm dứt, niềm vui sum họp, gia đình được đoàn tụ, giặc ngoại xâm bị đẩy lùi, nhân dân cả nước làm chủ đất nước của mình.

 

Câu hỏi Các hình trên nói lên tâm trạng của nhân dân ta như thế nào trong ngày toàn thắng? Vì sao nhân dân ta lại có tâm trạng như vậy? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button