Blog

[BST] stt về hoa, những câu nói hay về hoa sâu sắc nhất

Bên cạnh những bài thơ về hoa thì stt về hoa, những câu nói hay về hoa cũng thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Đó có thể là sự khen ngợi, so sánh về hoa và người cũng như chiêm nghiệm của từng người. Hi vọng thecoth sẽ cung cấp đến cho các bạn các câu nói hay và ý nghĩa nhất.

1. Top stt về hoa hồng, những câu nói hay về hoa hồng tình yêu lãng mạn

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu nồng nàn. Mỗi loài hoa mang một thông điệp tình yêu riêng. Cùng lắng lòng với những câu nói hay về hoa hồng sau đây để chọn bài thơ yêu thích dành tặng Crush nhé !

Stt về hoa hồng ý nghĩa

1. Hoa hồng cắt bỏ đi những cái gai chỉ còn lại sự trần trụi trống rỗng. Tình yêu muốn tìm đến sự hoàn hảo khi bạn cố gắng thay đổi những khuyết điểm đối phương cũng sẽ dẫn đến sự nhàm chán đến vô vị.

2. Đơn giản vì con gái là một bông hoa hồng có gai, dẫu làm tay rướm máu nhưng vẫn khiến người đời say mê.

3. Tôi không nhớ hoa hồng bé bỏng, tôi yêu và đau vì những cành hồng có gai kia.

4. Em là cô gái mang nét đẹp loài hoa hồng, bí ẩn, quyến rũ nhưng gai góc.

5. Nếu tình yêu là một đóa hồng, anh sẽ tặng em cả vườn hồng nơi anh.

6. Tôi yêu hoa hồng và tôi cũng yêu em.

➤➤ Hoa hồng sở hữu vẻ đẹp kiêu sa khiến tôi say đắm. Em cũng giống như đóa hồng vậy, khiến lòng anh say đắm chẳng muốn rời.

7. Giữa những điều tươi đẹp trên thế gian, hồng lộng lẫy nhất nhưng lại chóng tàn. Quý giá hơn những đóa hoa tạc khắc, bởi dù ngắn ngủi nhưng hương sắc nồng nàn.

8. Mỗi bông hồng hé nở mang cho ta lời chào mừng của một mùa xuân vĩnh hằng.

Stt về hoa hồng cho những trái tim si tình

9. Hoa hồng thật sự là một loài hoa đặc biệt giống như em, có thể làm mê muội trái tim một kẻ tình si.

10. Phụ nữ như loài hoa hồng. Đẹp và độc.

11. Hoa hồng tuy đẹp nhưng không phải ai cũng có thể chạm vào mà không chảy máu.

➤➤ Hoa hồng đẹp nhưng có gai sắc nhọn, nó có thể làm bạn chảy máu khi chạm vào. Người phụ nữ cũng như đóa hồng vậy, họ cần có những chiếc gai để tự bảo vệ mình. Nếu bạn lắng nghe, nếu bạn thấu hiểu, nếu bạn biết nâng nui, thương yêu, họ sẽ mãi yêu bạn, đỏ thắm, nhiệt thành như sắc màu của những đóa hoa.

Đó là bức thông điệp mà Hanoi1000 muốn gửi đến bạn đọc qua những dòng stt về hoa hồng.

12. Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng. Hãy kiếm tìm và nắm thật chặt người đàn ông biết mang rau cải về nhà! Còn chàng mà cả một cọng giá cũng không muốn cho bạn thì nên tiễn ra thẳng cửa lớn!

13. Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vy dẫu đẹp có gì liên quan.

14. Nhành hoa hồng đầu tiên trong mười mấy năm sống trên đời. Có lẽ hôm nay sẽ là 1 ngày khó quên. Là ngày duy nhất tôi có thể nở 1 nụ cười với lòng mình như vậy.

15. Trong đời người đàn ông có thể lắm bông hoa, nhưng chỉ có mỗi một đóa hồng.

16. Họ biết gai hoa hồng chẳng đâm chết được ai, nhưng vì hoa hồng có gai nên ai chạm vào nó cũng phải nâng niu, trân trọng.

17. Tình yêu cũng giống như bông hồng có gai. Phần ngọt ngào, hoàn hảo là sắc hoa kiều diễm làm đắm say lòng người. Còn những cái gai xấu xí là những khuyết điểm, những thiếu sót …

➤➤ Nếu ai đang yêu, đã từng yêu sẽ thấy ý nghĩa thực sự của dòng stt này. Quả đúng vậy, đóa hồng có hai mặt: hương thơm ngọt ngào, sắc hoa kiều diễm nhưng gai góc xấu xí. Tình yêu cũng vậy, có thể mang đến ngọt ngào cũng có thể làm ta cay đắng, tủi hờn.

Anh và em cũng thế, chúng ta là những con người bằng da bằng thịt, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Nếu đã yêu thương phải chấp nhận cả hai phần ưu khuyết đó.

Hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu

18. Nếu bạn yêu thích hương hoa hồng, bạn phải chấp nhận những chiếc gai trên đóa hồng.

19. Cánh hoa hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu đẹp nồng cháy, thân hoa hồng nhiều gai – hạnh phúc luôn đi kèm nước mắt.

20. Hoa hồng lặng lẽ ca ngợi tình yêu, bằng ngôn ngữ chỉ trái tim mới hiểu.

➤➤ Stt về hoa hồng nhưng đâu chỉ là câu chuyện về một loài hoa. Đó còn là câu chuyện đời người, câu chuyện tình yêu. Đọc nó bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều, có cái nhìn sâu sắc hơn, toàn diện hơn về tình yêu và hạnh phúc

2. Chùm stt về hoa sen mang nhiều ý nghĩa

Quốc hoa của Việt Nam chính là hoa sen. Loài hoa mọc lên từ đầm lầy, vũng nước dù trong hôi thối hay tăm tối thì từng bông hoa sen như tòa tháp cũng vươn lên. Từng bông sen bung nở tỏa ngát hương dịu nhẹ.

Hoa sen còn là biểu tượng của đức tính người dân Việt Nam, cần cù chịu khó không ngại khó khăn vất vả. Dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ phẩm chất tốt đẹp, thanh cao của mình. Cùng cảm nhận hết vẻ đẹp của hoa sen qua chùm stt về hoa sen hay nhất sau đây nhé !

Stt về hoa sen

1. Hoa sen xinh đẹp thuần khiết. Nhưng nó cũng dựa vào rễ mọc sâu chốn bùn lầy u tối, tanh hôi mà lớn lên.

2. Em của ngày hè đó như đóa sen mới nở. Xinh đẹp, trong trắng mà dịu dàng. Hoa tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.

3. Một giọt nước rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến mất, còn rơi xuống lá sen sẽ đọng lại. Như tình yêu, dành tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.

4. Nhớ lắm những ngày cùng nhau ngồi ngắm bông sen nở trên đồng lúa. Nhớ nụ cười hồn nhiên. Nhớ cái nắng buổi trưa hè.

5. Vì sao tôi lại yêu hương sen đến vậy. Nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa từng chiều tan trường. Mùi hương của mối tình đầu trong sáng.

6. Trà sen sao mà lại thơm ngon đến vậy. Là do hương hoa hay do bàn tay em ướp.

7. Tôi hỏi tại sao loài hoa mẹ thích nhất lại là hoa sen. Mẹ tôi nói là loài hoa mà ba đã tặng cho mẹ khi yêu nhau. Vì ngày xưa làm gì có tiền mà mua hoa hồng. Loài hoa kỷ niệm của tình yêu và ký ức một thời tuổi trẻ.

8. Thương em thư thể hoa sen. Vùi trong bùn đất vẫn xinh ngọc ngà. Da thì trắng mượt như hoa, tóc xanh như lá, mặt tròn như gương.

9. Tuổi học trò có gì để nhớ. Là bầu trời xanh trong cao vời vợi. Là tiếng gọi nhau í ới buổi tan trường. Là hương hoa sen trên đồng lúa chín. Là tình yêu đầu trong sáng giản đơn.

10. Tình yêu đôi ta sẽ như là hoa sen. Vùi trong bùn lầy nhưng cũng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù trãi qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên, trong sáng.

Câu nói hay về hoa sen ý nghĩa

11. Cổ tay em trắng như ngà. Đôi mắt em liếc như là dao cau. Nụ cười như thể hoa ngâu. Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.

12. Không biết anh còn nhớ hay đã quên. Có những trưa hè em với anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên cạnh. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã đi qua.

13. Tôi rất thích ngồi ngắm hoa sen. Nhìn bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát của hoa làm tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.

14. Anh đã từng nói với em sẽ trồng một hồ sen sau nhà. Chiều chiều ra ngồi ngắm hoa và uống trà.

15. Hương sen thanh khiết mặn mà. Cánh hoa hồng phớt như là môi em.

16. Nguyện kiếp sau làm đóa hoa sen nở nơi Phật quốc

17. Hai tay dâng đóa hoa sen lên Đức Phật. Nguyện tâm này cũng được như hoa, dù trong bùn lầy vẫn thanh cao, trong sáng.

18. Hoa sen nở dưới chân Phật. Lớn lên từ bùn lầy mà vẫn ngát hương thơm.

19. Hương thơm thanh mát của hoa sen làm ta cảm thấy tinh thần được thư giãn, rời xa bộn bề trong cuộc sống.

20. Đi lễ chùa dâng lên một đóa hoa sen làm lòng ta cảm thấy nhẹ nhàn thanh thản như là hương thơm của hoa.

➤➤ Bạn có thể không phải là loài hoa kiêu sa nhất, nhiều màu sắc nhất hay hương thơm nhất nhưng hãy là bông hoa đẹp trong mắt người khác. Sống như những đóa hoa biết thế nào thơm là có mùi để không đi vào vũng bùn lầy của cuộc sống. Đó chính là thông điệp những dòng stt về hoa sen trên đây muốn gửi gắm.

3. Tổng hợp stt về hoa hướng dương mang thông điệp sâu sắc

Hoa hướng dương, loài hoa luôn hướng về mặt trời để đón nhận ánh sáng tươi mới. Bạn hãy sống như hoa hướng dương để luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất, vươn tới những thành công trong cuộc sống nhé !

Stt hay về hoa hướng dương

1. Luôn hướng về ánh nắng mặt trời và không bao giờ nhìn lại cái bóng của mình là điều mà hoa hướng dương làm.

2. Hoa hướng dương là biểu tượng của sự trường tồn, của sự may mắn và hạnh phúc.

3. Tôi muốn giống như một bông hoa hướng dương, để ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất vẫn có thể tự mình đứng lên và tìm thấy ánh sáng mặt trời.

4. Giống như một tia nắng duy nhất trong một ngày hè ấm áp, hoa hướng dương luôn toát lên vẻ rực rỡ và tươi tắn.

5. Dù biết sẽ không tồn tại lâu nhưng những bông hoa hướng dương vẫn chọn sống một cuộc đời tươi sáng nhất.

6. Hãy luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống, giống như cách mà hoa hướng dương luôn hướng đến mặt trời.

7. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì vẫn còn có hoa hướng dương trong tim bạn.

8. Hãy học cách vươn mình đến nơi có ánh sáng và biết cách vượt qua bóng tối để tự tin tỏa sáng như những bông hoa hướng dương.

9. Hãy tỏa sáng như hoa hướng dương.

10. Hoa hướng dương mang đến ánh nắng cho tâm hồn tôi.

11. Đừng để bất cứ thứ gì làm phai mờ đi sự lấp lánh của bạn, hãy sống kiêu hãnh như một bông hoa hướng dương.

Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời

12. Hoa hướng dương mang tới ánh nắng cho bất cứ nơi nào mà chúng xuất hiện.

13. Những người bạn thực sự giống như những bông hoa hướng dương rực rỡ không bao giờ lụi tàn, cho dù bị ngăn cản bởi khoảng cách hay thời gian.

14. Sắc vàng ấm áp của hoa hướng dương có thể thắp sáng những nơi tối tăm nhất, đem đến niềm vui, niềm hy vọng cho cuộc sống.

15. Khi thất bại, hãy ngắm những bông hoa hướng dương để học cách trở nên kiên cường và mạnh mẽ.

16. Tôi muốn sống như hoa hướng dương, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời rộng lớn.

17. Hoa hướng dương là loài hoa quật cường, luôn một mực chạy về phía mặt trời mặc cho bản thân bị thiêu đốt.

18. Để tỏa sáng như những bông hoa hướng dương, bạn chỉ cần luôn nở nụ cười và luôn hướng về phía trước.

19. Hãy cứ sống rực rỡ như những đóa hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì bất cứ điều gì.

20. Hoa hướng dương là biểu tượng của sự kiên định, vì dù thế nào nó cũng chỉ hướng về phía mặt trời.

➤➤ Hoa hướng dương không chỉ đẹp và rực rỡ mà còn có thể đem đến cho chúng ta những bài học ý nghĩa trong cuộc sống hay giúp gửi gắm những lời yêu thương. Vì vậy, muốn mượn ý hoa để bày tỏ nỗi lòng hay chỉ đơn giản là tìm kiếm đôi dòng stt hoa hướng dương thật hay hãy chia sẻ những stt trên đây nhé !

4. Chọn lọc những câu nói hay về hoa bỉ ngạn bi thương

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa đẹp, mang truyền thuyết về một cuộc tình bi thương. Hoa bỉ ngạn nở một ngàn năm, tàn một ngàn năm, hoa và lá mãi không gặp mặt. Cùng chia sẻ những câu nói hay về hoa bỉ ngạn sau đây để hiểu hết mỗi tình bi thương này nhé !

Câu nói hay về hoa bỉ ngạn

1. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ, cầu Nại Hà biết có người chờ mong?

2. Hoa bỉ ngạn, một loài hoa đặc biệt. Loài hoa cô độc bên bờ Vong Xuyên. Loài hoa nhuốm máu u linh. Một thứ hoa mà người đời thường coi là không may mắn, ấy nhưng, đã có mấy ai thấu hiểu được hoa bỉ ngạn?

3. Tôi yêu hoa bỉ ngạn bởi nó có những gì rất giống tôi. Bỉ ngạn màu đỏ kiêu sa nhưng ẩn chứa trong đó là cả một nỗi niềm đau xót…

4. Nhìn những đóa bỉ ngạn, lòng tôi lại man mác nhớ về những miền ký ức đầy thương đau…

5. Chàng là lá, thiếp là hoa, đóa hoa bỉ ngạn đầy kiêu sa nhưng cũng lắm nỗi muộn phiền. Đóa hoa chỉ đơn độc mà chẳng hề có lá cũng như thiếp đơn độc mà chẳng hề có chàng kề bên.

6. Cuộc tình chúng ta cũng giống như đóa hoa bỉ ngạn, chỉ có hoa không có lá… mãi mãi chẳng thể nào ở cạnh bên nhau…

7. Có lẽ kiếp trước ta ngoái đầu lại ngàn lần mới có thể đổi được ánh nhìn của chàng ngày hôm đó. Để rồi yêu nhau sâu đậm nhưng chẳng thể nào ở bên nhau… Giống như đóa hoa bỉ ngạn, rực rỡ nhưng có hoa mà chẳng hề có lá…

8. Bỉ ngạn hoa lạ lắm, đặc biệt lắm. Nó mang một chút gì đó tà ác, một chút huyết sắc đỏ rực và cũng mang những nỗi buồn thật sâu thẳm…

9. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ. Cầu Nại Hà biết có người mong?

10. Khi hoa bỉ ngạn nở, chỉ có một màu lửa đỏ. Hoa nở không có lá, có lá không có hoa. Tương niệm nhớ mong nhưng không thể gặp nhau, một mình cô độc trên con đường đến bờ bên kia.

Stt về hoa bỉ ngạn

11. Chỉ biết ở đấy chờ họ quay về. Chờ họ cho ta một câu đáp trả. Chờ họ cho ta một lời giải thích ..

12. Càng chạy trốn sự cô độc thì càng gặp sự cô độc. Càng trốn tránh nỗi nhớ thì càng không trốn được nỗi nhớ.

13. Tình không vì nhân quả, duyên đã định tử sinh. Giữa chúng ta chỉ như hoa và lá, mãi mãi không thể bên nhau.

14. Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực.

15. Bông hoa nơi địa ngục, đỏ thắm màu máu đỏ tươi. Tượng trưng cho những bi kịch, hoa mọc không lá, lá mọc không hoa.

16. Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở. Một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến.

17. Ta là bỉ ngạn, là đóa bỉ ngạn nhiễm máu đỏ tươi. Là công cụ bị chàng lợi dung, là bỉ ngạn u ám chứ không phải rực rỡ mẫu đơn. Mà chàng thì không cần bỉ ngạn, chàng chỉ muốn mẫu đơn…

18. Người ta vẫn nói rằng Bỉ ngạn, thứ hoa nhuốm máu u linh, cô độc bên bờ Vong Xuyên. Người ta vẫn thường nói Bỉ ngạn như đóa hoa của những linh hồn, thứ hoa không may mắn nhưng đã mấy ai thấu hiểu bỉ ngạn…

19. Sở dĩ hoa bỉ ngạn đẹp bởi vì bên trong nó có chứa chất kịch độc. Khi nọc độc của hoa ngấm vào cơ thể thì cũng giống như tình yêu đã tuyệt vọng. Không thể cứu vãn được nữa.

20. Hoa Bỉ Ngạn, còn có tên là hoa Mạn Châu Sa, là đoàn tình yêu bị nguyền rủa. Có hoa mà chẳng có lá, lá mọc mà chẳng thấy hoa. Đời đời kiếp kiếp hoa lá bỏ nhau, đời đời kiếp kiếp cùng gốc mà chẳng thể gặp mặt.

➤➤ Vừa rồi là một loạt những câu stt về hoa bỉ ngạn hay & ý nghĩa trong tình cảm và duyên phận con người. Loài hoa mà một đời người khó mà nhìn thấy được, một loài hoa hết sức ý nghĩa và trái ngược lại hoàn toàn với nhiều loài hoa mang đến ý nghĩa tình cảm hạnh phúc, ngược loại hoa mang đến đau thương và chia ly. 

5. Những câu nói hay về hoa dại mang thông điệp ý nghĩa

Hoa dại mang vẻ đẹp đơn sơ, nhưng cũng thật gần gũi. Đặc biệt là sức sống thì vô cùng mạnh mẽ, vươn lên từ sỏi đá, đón lấy ánh nắng mặt trời và nhân giống theo gió theo nước đi khắp mọi nơi. Cùng lắng lòng với những câu nói hay về hoa dại sau đây nhé !

Stt hay về hoa dại

1. Tôi khuyên bạn giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

2. Loài hoa dại mang tên Xuyến Chi hay đến thế có mấy ai biết được ngoài biệt danh hoa cứt lợn xấu xí kia. Không phải vì người ta không chịu hiểu mà tại vì người ta muốn đè bẹp vẻ đẹp của nó mà thôi.

3. Có một loài hoa dại rung rinh trước gió như muốn nhắn nhủ bản thân ta mạnh mẽ lên, đừng buồn đừng lạc lõng mãi về quá khứ u buồn.

4. Có những ngày mưa gió, ngày nắng chói chang nhưng khi mở cửa ra hàng hoa dại vẫn nằm đó dưới bậc thềm. Không nhạt không úa mà vẫn còn vẻ tươi trong như ngày nào.

5. Cánh hoa dại nho nhỏ màu vàng rực rỡ, ánh lên niềm vui, sự sống và cả niềm hy vọng chưa hề nguôi ngoai. Em hãy là cô gái mạnh mẽ đi, yếu đuối cho ai xem.

6. Những đóa hoa dại mỏng manh, yếu ớt nhưng mang sức sống mạnh mẽ. Mùi hương của nó không ngây ngất như hoa lài hay quyến rũ như hoa lan nhưng nó khiến tâm hồn ta say đắm một đời.

7. Đôi lúc chỉ cần thả hồn vào đồng hoa dại, hít nhẹ hương dại hoang dã cũng đủ để con người ta hiểu được thế nào là mạnh mẽ vượt mọi chông gai, thử thách của cuộc đời.

8. Mùa bão chợt tan, ngoài những con đường ẩm ướt, nước tù đọng khắp mọi nơi. Những bông hoa sứ, bông giấy yêu quý của mẹ tôi rụng đầy sân nhà. Bà hằn học về trận mưa kéo dài lấy đi sức sống của những đóa hoa kia nhưng lại không hề chú tâm đến bụi hoa dại không sắc không hương kia đang nở rộ đung đưa trong làn gió mát.

Câu nói hay về hoa dại

9. Cơn mưa kéo đến, bầu trời bỗng xám xịt. Người người hối hả vào nhà đóng hết tất cả cửa, người đi đường không kịp trú vội cúi mặt xuống đất tránh những giọt mưa nặng trĩu kia.

Hoa dại thì sao, không nhà không mái hiên để nép. Chỉ mỗi việc đứng đấy vươn cả người đón lấy cơn mưa. Lúc ấy hoa dại đẹp lạ thường, hạt mưa len lỏi vào từng cánh hoa chứ không khiến đóa hoa ấy ngã xuống. Một nghị lực sống không phải ai cũng thấy được từ loài hoa này đâu.

10. Vì sao bồ công anh lại mong manh như thế, bởi vì con người ta luôn che chở và bảo vệ khỏi những con gió to. Hoa dại biết rằng trên thế gian này không phải ai cũng đến đúng lúc đâu nên chuẩn bị cho mình nghị lực sống mạnh mẽ, thách thức cả vùng thiên nhiên kia.

Trên đây, Hanoi1000 đã tổng hợp bộ sưu tập stt về hoa, những câu nói hay về hoa sâu sắc nhất. Hi vọng, chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều xúc cảm khó diễn tả. Nếu yêu thích, bạn đừng quên chia sẻ để đông đảo bạn bè, người thân cùng cảm nhận nhé !

Xem trọn vẹn những stt về hoa hồng cực hay tại đường link này bạn nhé ! 

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

[toggle title=”Xem thêm” state=”close”]

[BST] stt về hoa, những câu nói hay về hoa sâu sắc nhất

Bên cạnh những bài thơ về hoa thì stt về hoa, những câu nói hay về hoa cũng thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Đó có thể là sự khen ngợi, so sánh về hoa và người cũng như chiêm nghiệm của từng người. Hi vọng thecoth sẽ cung cấp đến cho các bạn các câu nói hay và ý nghĩa nhất.

1. Top stt về hoa hồng, những câu nói hay về hoa hồng tình yêu lãng mạn

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu nồng nàn. Mỗi loài hoa mang một thông điệp tình yêu riêng. Cùng lắng lòng với những câu nói hay về hoa hồng sau đây để chọn bài thơ yêu thích dành tặng Crush nhé !

Stt về hoa hồng ý nghĩa

1. Hoa hồng cắt bỏ đi những cái gai chỉ còn lại sự trần trụi trống rỗng. Tình yêu muốn tìm đến sự hoàn hảo khi bạn cố gắng thay đổi những khuyết điểm đối phương cũng sẽ dẫn đến sự nhàm chán đến vô vị.

2. Đơn giản vì con gái là một bông hoa hồng có gai, dẫu làm tay rướm máu nhưng vẫn khiến người đời say mê.

3. Tôi không nhớ hoa hồng bé bỏng, tôi yêu và đau vì những cành hồng có gai kia.

4. Em là cô gái mang nét đẹp loài hoa hồng, bí ẩn, quyến rũ nhưng gai góc.

5. Nếu tình yêu là một đóa hồng, anh sẽ tặng em cả vườn hồng nơi anh.

6. Tôi yêu hoa hồng và tôi cũng yêu em.

➤➤ Hoa hồng sở hữu vẻ đẹp kiêu sa khiến tôi say đắm. Em cũng giống như đóa hồng vậy, khiến lòng anh say đắm chẳng muốn rời.

7. Giữa những điều tươi đẹp trên thế gian, hồng lộng lẫy nhất nhưng lại chóng tàn. Quý giá hơn những đóa hoa tạc khắc, bởi dù ngắn ngủi nhưng hương sắc nồng nàn.

8. Mỗi bông hồng hé nở mang cho ta lời chào mừng của một mùa xuân vĩnh hằng.

Stt về hoa hồng cho những trái tim si tình

9. Hoa hồng thật sự là một loài hoa đặc biệt giống như em, có thể làm mê muội trái tim một kẻ tình si.

10. Phụ nữ như loài hoa hồng. Đẹp và độc.

11. Hoa hồng tuy đẹp nhưng không phải ai cũng có thể chạm vào mà không chảy máu.

➤➤ Hoa hồng đẹp nhưng có gai sắc nhọn, nó có thể làm bạn chảy máu khi chạm vào. Người phụ nữ cũng như đóa hồng vậy, họ cần có những chiếc gai để tự bảo vệ mình. Nếu bạn lắng nghe, nếu bạn thấu hiểu, nếu bạn biết nâng nui, thương yêu, họ sẽ mãi yêu bạn, đỏ thắm, nhiệt thành như sắc màu của những đóa hoa.

Đó là bức thông điệp mà Hanoi1000 muốn gửi đến bạn đọc qua những dòng stt về hoa hồng.

12. Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng. Hãy kiếm tìm và nắm thật chặt người đàn ông biết mang rau cải về nhà! Còn chàng mà cả một cọng giá cũng không muốn cho bạn thì nên tiễn ra thẳng cửa lớn!

13. Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vy dẫu đẹp có gì liên quan.

14. Nhành hoa hồng đầu tiên trong mười mấy năm sống trên đời. Có lẽ hôm nay sẽ là 1 ngày khó quên. Là ngày duy nhất tôi có thể nở 1 nụ cười với lòng mình như vậy.

15. Trong đời người đàn ông có thể lắm bông hoa, nhưng chỉ có mỗi một đóa hồng.

16. Họ biết gai hoa hồng chẳng đâm chết được ai, nhưng vì hoa hồng có gai nên ai chạm vào nó cũng phải nâng niu, trân trọng.

17. Tình yêu cũng giống như bông hồng có gai. Phần ngọt ngào, hoàn hảo là sắc hoa kiều diễm làm đắm say lòng người. Còn những cái gai xấu xí là những khuyết điểm, những thiếu sót …

➤➤ Nếu ai đang yêu, đã từng yêu sẽ thấy ý nghĩa thực sự của dòng stt này. Quả đúng vậy, đóa hồng có hai mặt: hương thơm ngọt ngào, sắc hoa kiều diễm nhưng gai góc xấu xí. Tình yêu cũng vậy, có thể mang đến ngọt ngào cũng có thể làm ta cay đắng, tủi hờn.

Anh và em cũng thế, chúng ta là những con người bằng da bằng thịt, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Nếu đã yêu thương phải chấp nhận cả hai phần ưu khuyết đó.

Hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu

18. Nếu bạn yêu thích hương hoa hồng, bạn phải chấp nhận những chiếc gai trên đóa hồng.

19. Cánh hoa hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu đẹp nồng cháy, thân hoa hồng nhiều gai – hạnh phúc luôn đi kèm nước mắt.

20. Hoa hồng lặng lẽ ca ngợi tình yêu, bằng ngôn ngữ chỉ trái tim mới hiểu.

➤➤ Stt về hoa hồng nhưng đâu chỉ là câu chuyện về một loài hoa. Đó còn là câu chuyện đời người, câu chuyện tình yêu. Đọc nó bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều, có cái nhìn sâu sắc hơn, toàn diện hơn về tình yêu và hạnh phúc

2. Chùm stt về hoa sen mang nhiều ý nghĩa

Quốc hoa của Việt Nam chính là hoa sen. Loài hoa mọc lên từ đầm lầy, vũng nước dù trong hôi thối hay tăm tối thì từng bông hoa sen như tòa tháp cũng vươn lên. Từng bông sen bung nở tỏa ngát hương dịu nhẹ.

Hoa sen còn là biểu tượng của đức tính người dân Việt Nam, cần cù chịu khó không ngại khó khăn vất vả. Dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ phẩm chất tốt đẹp, thanh cao của mình. Cùng cảm nhận hết vẻ đẹp của hoa sen qua chùm stt về hoa sen hay nhất sau đây nhé !

Stt về hoa sen

1. Hoa sen xinh đẹp thuần khiết. Nhưng nó cũng dựa vào rễ mọc sâu chốn bùn lầy u tối, tanh hôi mà lớn lên.

2. Em của ngày hè đó như đóa sen mới nở. Xinh đẹp, trong trắng mà dịu dàng. Hoa tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.

3. Một giọt nước rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến mất, còn rơi xuống lá sen sẽ đọng lại. Như tình yêu, dành tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.

4. Nhớ lắm những ngày cùng nhau ngồi ngắm bông sen nở trên đồng lúa. Nhớ nụ cười hồn nhiên. Nhớ cái nắng buổi trưa hè.

5. Vì sao tôi lại yêu hương sen đến vậy. Nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa từng chiều tan trường. Mùi hương của mối tình đầu trong sáng.

6. Trà sen sao mà lại thơm ngon đến vậy. Là do hương hoa hay do bàn tay em ướp.

7. Tôi hỏi tại sao loài hoa mẹ thích nhất lại là hoa sen. Mẹ tôi nói là loài hoa mà ba đã tặng cho mẹ khi yêu nhau. Vì ngày xưa làm gì có tiền mà mua hoa hồng. Loài hoa kỷ niệm của tình yêu và ký ức một thời tuổi trẻ.

8. Thương em thư thể hoa sen. Vùi trong bùn đất vẫn xinh ngọc ngà. Da thì trắng mượt như hoa, tóc xanh như lá, mặt tròn như gương.

9. Tuổi học trò có gì để nhớ. Là bầu trời xanh trong cao vời vợi. Là tiếng gọi nhau í ới buổi tan trường. Là hương hoa sen trên đồng lúa chín. Là tình yêu đầu trong sáng giản đơn.

10. Tình yêu đôi ta sẽ như là hoa sen. Vùi trong bùn lầy nhưng cũng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù trãi qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên, trong sáng.

Câu nói hay về hoa sen ý nghĩa

11. Cổ tay em trắng như ngà. Đôi mắt em liếc như là dao cau. Nụ cười như thể hoa ngâu. Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.

12. Không biết anh còn nhớ hay đã quên. Có những trưa hè em với anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên cạnh. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã đi qua.

13. Tôi rất thích ngồi ngắm hoa sen. Nhìn bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát của hoa làm tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.

14. Anh đã từng nói với em sẽ trồng một hồ sen sau nhà. Chiều chiều ra ngồi ngắm hoa và uống trà.

15. Hương sen thanh khiết mặn mà. Cánh hoa hồng phớt như là môi em.

16. Nguyện kiếp sau làm đóa hoa sen nở nơi Phật quốc

17. Hai tay dâng đóa hoa sen lên Đức Phật. Nguyện tâm này cũng được như hoa, dù trong bùn lầy vẫn thanh cao, trong sáng.

18. Hoa sen nở dưới chân Phật. Lớn lên từ bùn lầy mà vẫn ngát hương thơm.

19. Hương thơm thanh mát của hoa sen làm ta cảm thấy tinh thần được thư giãn, rời xa bộn bề trong cuộc sống.

20. Đi lễ chùa dâng lên một đóa hoa sen làm lòng ta cảm thấy nhẹ nhàn thanh thản như là hương thơm của hoa.

➤➤ Bạn có thể không phải là loài hoa kiêu sa nhất, nhiều màu sắc nhất hay hương thơm nhất nhưng hãy là bông hoa đẹp trong mắt người khác. Sống như những đóa hoa biết thế nào thơm là có mùi để không đi vào vũng bùn lầy của cuộc sống. Đó chính là thông điệp những dòng stt về hoa sen trên đây muốn gửi gắm.

3. Tổng hợp stt về hoa hướng dương mang thông điệp sâu sắc

Hoa hướng dương, loài hoa luôn hướng về mặt trời để đón nhận ánh sáng tươi mới. Bạn hãy sống như hoa hướng dương để luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất, vươn tới những thành công trong cuộc sống nhé !

Stt hay về hoa hướng dương

1. Luôn hướng về ánh nắng mặt trời và không bao giờ nhìn lại cái bóng của mình là điều mà hoa hướng dương làm.

2. Hoa hướng dương là biểu tượng của sự trường tồn, của sự may mắn và hạnh phúc.

3. Tôi muốn giống như một bông hoa hướng dương, để ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất vẫn có thể tự mình đứng lên và tìm thấy ánh sáng mặt trời.

4. Giống như một tia nắng duy nhất trong một ngày hè ấm áp, hoa hướng dương luôn toát lên vẻ rực rỡ và tươi tắn.

5. Dù biết sẽ không tồn tại lâu nhưng những bông hoa hướng dương vẫn chọn sống một cuộc đời tươi sáng nhất.

6. Hãy luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống, giống như cách mà hoa hướng dương luôn hướng đến mặt trời.

7. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì vẫn còn có hoa hướng dương trong tim bạn.

8. Hãy học cách vươn mình đến nơi có ánh sáng và biết cách vượt qua bóng tối để tự tin tỏa sáng như những bông hoa hướng dương.

9. Hãy tỏa sáng như hoa hướng dương.

10. Hoa hướng dương mang đến ánh nắng cho tâm hồn tôi.

11. Đừng để bất cứ thứ gì làm phai mờ đi sự lấp lánh của bạn, hãy sống kiêu hãnh như một bông hoa hướng dương.

Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời

12. Hoa hướng dương mang tới ánh nắng cho bất cứ nơi nào mà chúng xuất hiện.

13. Những người bạn thực sự giống như những bông hoa hướng dương rực rỡ không bao giờ lụi tàn, cho dù bị ngăn cản bởi khoảng cách hay thời gian.

14. Sắc vàng ấm áp của hoa hướng dương có thể thắp sáng những nơi tối tăm nhất, đem đến niềm vui, niềm hy vọng cho cuộc sống.

15. Khi thất bại, hãy ngắm những bông hoa hướng dương để học cách trở nên kiên cường và mạnh mẽ.

16. Tôi muốn sống như hoa hướng dương, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời rộng lớn.

17. Hoa hướng dương là loài hoa quật cường, luôn một mực chạy về phía mặt trời mặc cho bản thân bị thiêu đốt.

18. Để tỏa sáng như những bông hoa hướng dương, bạn chỉ cần luôn nở nụ cười và luôn hướng về phía trước.

19. Hãy cứ sống rực rỡ như những đóa hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì bất cứ điều gì.

20. Hoa hướng dương là biểu tượng của sự kiên định, vì dù thế nào nó cũng chỉ hướng về phía mặt trời.

➤➤ Hoa hướng dương không chỉ đẹp và rực rỡ mà còn có thể đem đến cho chúng ta những bài học ý nghĩa trong cuộc sống hay giúp gửi gắm những lời yêu thương. Vì vậy, muốn mượn ý hoa để bày tỏ nỗi lòng hay chỉ đơn giản là tìm kiếm đôi dòng stt hoa hướng dương thật hay hãy chia sẻ những stt trên đây nhé !

4. Chọn lọc những câu nói hay về hoa bỉ ngạn bi thương

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa đẹp, mang truyền thuyết về một cuộc tình bi thương. Hoa bỉ ngạn nở một ngàn năm, tàn một ngàn năm, hoa và lá mãi không gặp mặt. Cùng chia sẻ những câu nói hay về hoa bỉ ngạn sau đây để hiểu hết mỗi tình bi thương này nhé !

Câu nói hay về hoa bỉ ngạn

1. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ, cầu Nại Hà biết có người chờ mong?

2. Hoa bỉ ngạn, một loài hoa đặc biệt. Loài hoa cô độc bên bờ Vong Xuyên. Loài hoa nhuốm máu u linh. Một thứ hoa mà người đời thường coi là không may mắn, ấy nhưng, đã có mấy ai thấu hiểu được hoa bỉ ngạn?

3. Tôi yêu hoa bỉ ngạn bởi nó có những gì rất giống tôi. Bỉ ngạn màu đỏ kiêu sa nhưng ẩn chứa trong đó là cả một nỗi niềm đau xót…

4. Nhìn những đóa bỉ ngạn, lòng tôi lại man mác nhớ về những miền ký ức đầy thương đau…

5. Chàng là lá, thiếp là hoa, đóa hoa bỉ ngạn đầy kiêu sa nhưng cũng lắm nỗi muộn phiền. Đóa hoa chỉ đơn độc mà chẳng hề có lá cũng như thiếp đơn độc mà chẳng hề có chàng kề bên.

6. Cuộc tình chúng ta cũng giống như đóa hoa bỉ ngạn, chỉ có hoa không có lá… mãi mãi chẳng thể nào ở cạnh bên nhau…

7. Có lẽ kiếp trước ta ngoái đầu lại ngàn lần mới có thể đổi được ánh nhìn của chàng ngày hôm đó. Để rồi yêu nhau sâu đậm nhưng chẳng thể nào ở bên nhau… Giống như đóa hoa bỉ ngạn, rực rỡ nhưng có hoa mà chẳng hề có lá…

8. Bỉ ngạn hoa lạ lắm, đặc biệt lắm. Nó mang một chút gì đó tà ác, một chút huyết sắc đỏ rực và cũng mang những nỗi buồn thật sâu thẳm…

9. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ. Cầu Nại Hà biết có người mong?

10. Khi hoa bỉ ngạn nở, chỉ có một màu lửa đỏ. Hoa nở không có lá, có lá không có hoa. Tương niệm nhớ mong nhưng không thể gặp nhau, một mình cô độc trên con đường đến bờ bên kia.

Stt về hoa bỉ ngạn

11. Chỉ biết ở đấy chờ họ quay về. Chờ họ cho ta một câu đáp trả. Chờ họ cho ta một lời giải thích ..

12. Càng chạy trốn sự cô độc thì càng gặp sự cô độc. Càng trốn tránh nỗi nhớ thì càng không trốn được nỗi nhớ.

13. Tình không vì nhân quả, duyên đã định tử sinh. Giữa chúng ta chỉ như hoa và lá, mãi mãi không thể bên nhau.

14. Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực.

15. Bông hoa nơi địa ngục, đỏ thắm màu máu đỏ tươi. Tượng trưng cho những bi kịch, hoa mọc không lá, lá mọc không hoa.

16. Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở. Một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến.

17. Ta là bỉ ngạn, là đóa bỉ ngạn nhiễm máu đỏ tươi. Là công cụ bị chàng lợi dung, là bỉ ngạn u ám chứ không phải rực rỡ mẫu đơn. Mà chàng thì không cần bỉ ngạn, chàng chỉ muốn mẫu đơn…

18. Người ta vẫn nói rằng Bỉ ngạn, thứ hoa nhuốm máu u linh, cô độc bên bờ Vong Xuyên. Người ta vẫn thường nói Bỉ ngạn như đóa hoa của những linh hồn, thứ hoa không may mắn nhưng đã mấy ai thấu hiểu bỉ ngạn…

19. Sở dĩ hoa bỉ ngạn đẹp bởi vì bên trong nó có chứa chất kịch độc. Khi nọc độc của hoa ngấm vào cơ thể thì cũng giống như tình yêu đã tuyệt vọng. Không thể cứu vãn được nữa.

20. Hoa Bỉ Ngạn, còn có tên là hoa Mạn Châu Sa, là đoàn tình yêu bị nguyền rủa. Có hoa mà chẳng có lá, lá mọc mà chẳng thấy hoa. Đời đời kiếp kiếp hoa lá bỏ nhau, đời đời kiếp kiếp cùng gốc mà chẳng thể gặp mặt.

➤➤ Vừa rồi là một loạt những câu stt về hoa bỉ ngạn hay & ý nghĩa trong tình cảm và duyên phận con người. Loài hoa mà một đời người khó mà nhìn thấy được, một loài hoa hết sức ý nghĩa và trái ngược lại hoàn toàn với nhiều loài hoa mang đến ý nghĩa tình cảm hạnh phúc, ngược loại hoa mang đến đau thương và chia ly. 

5. Những câu nói hay về hoa dại mang thông điệp ý nghĩa

Hoa dại mang vẻ đẹp đơn sơ, nhưng cũng thật gần gũi. Đặc biệt là sức sống thì vô cùng mạnh mẽ, vươn lên từ sỏi đá, đón lấy ánh nắng mặt trời và nhân giống theo gió theo nước đi khắp mọi nơi. Cùng lắng lòng với những câu nói hay về hoa dại sau đây nhé !

Stt hay về hoa dại

1. Tôi khuyên bạn giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

2. Loài hoa dại mang tên Xuyến Chi hay đến thế có mấy ai biết được ngoài biệt danh hoa cứt lợn xấu xí kia. Không phải vì người ta không chịu hiểu mà tại vì người ta muốn đè bẹp vẻ đẹp của nó mà thôi.

3. Có một loài hoa dại rung rinh trước gió như muốn nhắn nhủ bản thân ta mạnh mẽ lên, đừng buồn đừng lạc lõng mãi về quá khứ u buồn.

4. Có những ngày mưa gió, ngày nắng chói chang nhưng khi mở cửa ra hàng hoa dại vẫn nằm đó dưới bậc thềm. Không nhạt không úa mà vẫn còn vẻ tươi trong như ngày nào.

5. Cánh hoa dại nho nhỏ màu vàng rực rỡ, ánh lên niềm vui, sự sống và cả niềm hy vọng chưa hề nguôi ngoai. Em hãy là cô gái mạnh mẽ đi, yếu đuối cho ai xem.

6. Những đóa hoa dại mỏng manh, yếu ớt nhưng mang sức sống mạnh mẽ. Mùi hương của nó không ngây ngất như hoa lài hay quyến rũ như hoa lan nhưng nó khiến tâm hồn ta say đắm một đời.

7. Đôi lúc chỉ cần thả hồn vào đồng hoa dại, hít nhẹ hương dại hoang dã cũng đủ để con người ta hiểu được thế nào là mạnh mẽ vượt mọi chông gai, thử thách của cuộc đời.

8. Mùa bão chợt tan, ngoài những con đường ẩm ướt, nước tù đọng khắp mọi nơi. Những bông hoa sứ, bông giấy yêu quý của mẹ tôi rụng đầy sân nhà. Bà hằn học về trận mưa kéo dài lấy đi sức sống của những đóa hoa kia nhưng lại không hề chú tâm đến bụi hoa dại không sắc không hương kia đang nở rộ đung đưa trong làn gió mát.

Câu nói hay về hoa dại

9. Cơn mưa kéo đến, bầu trời bỗng xám xịt. Người người hối hả vào nhà đóng hết tất cả cửa, người đi đường không kịp trú vội cúi mặt xuống đất tránh những giọt mưa nặng trĩu kia.

Hoa dại thì sao, không nhà không mái hiên để nép. Chỉ mỗi việc đứng đấy vươn cả người đón lấy cơn mưa. Lúc ấy hoa dại đẹp lạ thường, hạt mưa len lỏi vào từng cánh hoa chứ không khiến đóa hoa ấy ngã xuống. Một nghị lực sống không phải ai cũng thấy được từ loài hoa này đâu.

10. Vì sao bồ công anh lại mong manh như thế, bởi vì con người ta luôn che chở và bảo vệ khỏi những con gió to. Hoa dại biết rằng trên thế gian này không phải ai cũng đến đúng lúc đâu nên chuẩn bị cho mình nghị lực sống mạnh mẽ, thách thức cả vùng thiên nhiên kia.

Trên đây, Hanoi1000 đã tổng hợp bộ sưu tập stt về hoa, những câu nói hay về hoa sâu sắc nhất. Hi vọng, chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều xúc cảm khó diễn tả. Nếu yêu thích, bạn đừng quên chia sẻ để đông đảo bạn bè, người thân cùng cảm nhận nhé !

Xem trọn vẹn những stt về hoa hồng cực hay tại đường link này bạn nhé ! 

[/toggle]

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button