Giáo dục

Bố con ông Quốc là thợ sửa xe đạp, xe máy. Mỗi khi có chậu nước bẩn, đầy dầu mỡ là ông Quốc lại đổ ngay xuống dòng sông bên cạnh

Bố con ông Quốc là thợ sửa xe đạp, xe máy. Mỗi khi có chậu nước bẩn, đầy dầu mỡ là ông Quốc lại đổ ngay xuống dòng sông bên cạnh

Bài tập 10: Bố con ông Quốc là thợ sửa xe đạp, xe máy.  Mỗi khi có chậu nước bẩn, đầy dầu mỡ là ông Quốc lại đổ ngay xuống dòng sông bên cạnh. Đôi lần, Hoàng nói với bố là không nên đổ nước như thế, vì sẽ gây ô nhiễm dòng sông quê mình. Ông Quốc nói : “Sông chảy liên tục thế, đổ nước bẩn xuống sông là nó lại trôi đi ngay thôi, sao mà ô nhiễm được !”.

Câu hỏi 

Em đồng ý với ý kiến của ai trong hai ý kiến trên ? Giải thích vì sao?

Bài làm:

Qua câu chuyện trên, em đồng ý với ý kiến của anh Hoàng (con ông Quốc) và không đồng ý với ý kiến của ông Quốc vì: Đổ nước bẩn xuống sông sẽ làm cho dòng sông bị ô nhiễm. Nếu ai cũng nghĩ như ông Quốc và ai cũng làm vậy thì sau bao lâu dòng sông sẽ trở thành một dòng sông bẩn. Do đó, đây là việc làm không đúng và cần được chấm dứt.

Câu hỏi Bố con ông Quốc là thợ sửa xe đạp, xe máy. Mỗi khi có chậu nước bẩn, đầy dầu mỡ là ông Quốc lại đổ ngay xuống dòng sông bên cạnh được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>