Giáo dục

Bản tính thông minh, chăm chí, nhưng vì nhà nghèo quá nên mới học hết lớp 6 Hoà đã phải nghĩ đến chuyện thôi học, ở nhà lao động để kiếm sống

Bản tính thông minh, chăm chí, nhưng vì nhà nghèo quá nên mới học hết lớp 6 Hoà đã phải nghĩ đến chuyện thôi học, ở nhà lao động để kiếm sống

Bài tập 10: Bản tính thông minh, chăm chỉ, nhưng vì nhà nghèo quá nên mới học hết lớp 6 Hoà đã phải nghĩ đến chuyện thôi học, ở nhà lao động để kiếm sống. Nhưng rồi, được cô giáo và một số bạn bè ở lớp khuyên nhủ, Hoà đã bỏ ý định thôi học. Vì có lòng quyết tâm, với tính chăm chí được rèn luyện từ nhỏ, Hoà đã vừa đi học vừa lao động phụ giúp bố mẹ. Hoà không những không phải bỏ học, mà còn trở thành học sinh giỏi của lớp 7A.

Câu hỏi :

1. Hoà đã thực hiện tốt quyền và bổn phận gì của trẻ em ?

2. Em có thể học tập được điều gì ở bạn Hoà ?

Bài làm:

1. Hòa thực hiện tốt quyền được học tập và thực hiện tốt bổn phận giúp đỡ gia đình

2. Thông qua bạn Hòa, em nhận thấy, mình có hoàn cảnh còn tốt hơn Hòa rất nhiều lần. Do đó, mình phải biết trân trọng để cố gắng học tập tốt hơn và đồng thời cũng cần phải giúp đỡ bố mẹ vì bố mẹ đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho mình được học tập và vui chơi.

Câu hỏi Bản tính thông minh, chăm chí, nhưng vì nhà nghèo quá nên mới học hết lớp 6 Hoà đã phải nghĩ đến chuyện thôi học, ở nhà lao động để kiếm sống được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>