Giáo dục

Bài văn tả loài hoa em thích lớp 5

Bài văn tả loài hoa em thích lớp 5

Đề bài: Tả một loài hoa mà em thích

=> Đây là đề số 1 trong bài kiểm tra tập làm văn lớp 5 trang 99. Loài hoa được lựa chọn miêu tả ở đây là hoa

Bài làm:

Mẹ em rất yêu hoa, bởi thế mà mẹ đã biến sân thượng thành một khu vườn nho nhỏ, trong đó có cây ngọc trâm là em yêu thích nhất.

Xem thêm:  Quan sát bản đồ địa lí tự nhiên Việt Nam hãy chỉ đồng bằng Nam Bộ trên bản đồ? Cho biết đồng bằng Nam Bộ nằm ở phía nào của đất nước?

Cô nàng ngọc trâm này có đến ba màu áo. Mùa đông cô mặc chiếc áo màu xanh của nụ giống nụ sen thu nhỏ. Mùa xuân cô nàng yểu điệu mới phô hết sắc màu trắng muốt của mình. Khác với các loài hoa khác, ngọc trâm chỉ có một cánh. Những đường gân nhỏ nổi trên cành hoa đều khắp. Mùa hạ sắp chuyển sang đông, cô bé có vẻ mệt mỏi, cánh hoa úa dần rồi tàn héo. Nhị hoa của ngọc trâm màu vàng nhạt, nổi từng hạt phấn nhỏ như một bắp ngô bao tử.

Thân của cô nàng ngọc trâm mềm, hơi ngả về một phía. Hậu duệ của cô tiểu thư quyền quý này là những tán lá thấp hơn, xòe rộng, quây tròn xung quanh hoa.

Vào những buổi sáng sớm, hương thơm của ngọc trâm thu hút rất nhiều ong bướm, chim choc. Chúng hòa vang những bản nhạc khác nhau nhwung đều ca ngợi mùi hương của cô công chúa này. Hưởng ứng những điều đó, mặt trời đã thả những tia nắng bé nhỏ xuống nhảy múa trên từng kẽ lá.

Xem thêm:  Giờ ra chơi các bạn nam lớp 8B rủ nhau đá bóng trong sân trường. Đang hăng say, Hùng sút mạnh, quả bóng bay chệch về phía lớp học làm vỡ cửa kính.

Hàng ngày, sau khi đi học về em thường tắm mát cho cây ngọc trâm. Có lẽ bởi thế mà màu lá chuyển sang màu xanh mát.

Cây ngọc trâm như một thành viên trong gia đình nhà em. Nhờ có cây, ngôi nhà em thêm đẹp hơn.

Câu hỏi Bài văn tả loài hoa em thích lớp 5 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Xem thêm:  Hãy nhận biết hai dung dịch riêng rẽ sau: (NH4)2S và (NH4)2SO4 bằng một thuốc thử.

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button