Bài văn mẫu lớp 4: Tả một con vật nuôi trong nhà

Bài văn mẫu lớp 4: Tả một con vật nuôi trong nhà

Đề 1: Tả một con vật nuôi trong nhà

Bài làm:

Bài văn tả chú gà trống

Ò..ó…o ….o! Các bạn nghe thấy không, đó chính là tiếng hát chú gà trông nhà tôi đó.

Trông chú ta mới oai vệ làm sao! Chiếc mào đỏ tười roi rói, nổi bật nhưu một bông hoa lửa. Đôi mắt màu đen to tròn nhưu hai giọt nước lấp lánh trong veo. Cặp mỏ búp chuối màu vàng sậm, hai chân thoăn thoắt bới đất trong vườn, truy tìm những tên giun yếu ớt đang lẩn trốn. Toàn thân chú khoác một bộ lông đuôi dài cong cong như một tấm áo thổ cẩm được thêu dệt cầu kì. Cái đuôi dài cong cong như chiếc cầu vồng của chú rung rinh theo mỗi bước chân, khiên cho lũ gà chiếp cánh ngắn tủn trong vườn xuýt xoa thán phục. Với cặp giò chắc nịch và đôi chân đi ủng da vàng ươm, chú ta như một chàng kị sĩ đầy kiêu hành.Đặc biệt nhất và mỗi buổi sáng sớm, chú cất tiếng gáy gọi ông mặt trời thức giấc. Chú vỗ vỗ đôi cánh cững cáp như hai cánh quạt lấy đà, phốc một cái nhảy tót lên đống củi ở góc sân, vươn cổ gáy một hồi thật to, thật dài. Tiếng gáy của chú lanh lảnh như tiếng kèn đồng hồ báo hiệu một ngày mới bắt đầu. 

Cả nhà em rất yêu mến chú gà trống vì chú như một người bạn không bao giời quên nhiệm vụ báo thức của mình. Hằng ngày em tung cho chú những hạt ngô vàng ươm cảm ơn chú và mong chú lớn thật nhanh.

Bài văn tả con mèo nhà em

Gia đình em nuôi rất nhiều con vật, nhưng em thích nhất là chú mèo mướp được bà ngoại tặng cho em nhân dịp sinh nhật.

Chú mèo mướp không lớn lắm, bộ lông mượt như nhung. Đầu chú tròn và nhỏ. Đôi tai chú nhỏ xinh lúc nào cũng dỏng lên để nghe ngóng.Đôi mắt chú tròn vo nhưu hai hòn vi ve sáng lấp lánh nhìn xuyên suốt cả màn đêm. Chú mèo có hàng ria mép nằm ngang trông rất ngộ. Mấy cái răng thì sắc nhọn để bắt mồi. Mèo đi nhẹ nhàng, bốn chân nhón từng bước rất êm chính vì thế có thể dễ dàng tiếp cận con mồi mà không bị phát hiện. Mèo nhanh nhẹn lạ thường, mắt mở to sáng rực khi thấy bóng chuột. Và chỉ một cú nhảy nhanh nhẹn chuột đã nằm gọn trong đôi vuốt sắc nhọn của mướp rồi. Mỗi lần như vậy em thưởng cho chú một con cá vàng ươm. Bình thường, mèo nằm nghỉ, phơi nắng bộ lông mượt mà. Chú lấy chân vuốt râu, rửa mặt. Cái đuôi dài nghe ngẩy, quặp ở bên mình. Chú mèo rất thích em vuốt ve cái cổ mềm của chú. Chú ta lim dim mắt, kêu “meo… meo…” khe khẽ.

Nhờ chú mèo mà nhà em đỡ lũ chuột nhắt quậy phá. Em và mọi người trong nhà đều yêu mến chú.

Câu hỏi Bài văn mẫu lớp 4: Tả một con vật nuôi trong nhà được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button