Giáo dục

Bài tập truyền nhiệt bằng hình thức bức xạ nhiệt

Bài tập truyền nhiệt bằng hình thức bức xạ nhiệt

Bài 4: Vào mùa đông, lúc sáng sớm các em thường cuộn mình trong chăn để tận hưởng chút hơi ấm trong chăn. Công dụng thực sự của cái chăn là gì? Có phải cái chăn sinh ra nhiệt để làm ấm cơ thể của chúng ta hay không?

Bài làm:

Cơ thể của chúng ta vừa phát ra bức xạ nhiệt vừa hấp thụ bức xạ nhiệt từ môi trường xung quanh. Nếu chúng ta phát ra bức xạ nhiệt nhiều hơn nhiệt mà chúng ta hấp thụ từ xung quanh thì chúng ta sẽ có cảm giác lạnh.

Xem thêm:  5. Một đoạn mARN có trình tự nucleotit như sau:

Cái chăn không sinh ra nhiệt mà chỉ có tác dụng cách nhiệt, hạn chế sự truyền nhiệt từ cơ thể chúng ta ra không khí lạnh bên ngoài. Cái chăn giúp giữ lại phần nhiệt do cơ thể chúng ta bức xạ ra. Hơi ấm trong chăn là do nhiệt của chúng ta phát ra.

Câu hỏi Bài tập truyền nhiệt bằng hình thức bức xạ nhiệt được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button