Giáo dục

Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra

Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra

Bài tập 9: Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm traBiết chuyện này, chị Tú trách bà Diệp đã tự tiện vào phòng mình khi chị vắng nhà. Bà Diệp nói: “Nhà của tôi thì tôi có quyền vào bất cứ lúc nào”.

Câu hỏi:

Theo em, hành vi và lời nói của bà Diệp có đúng không ? Vì sao ?

Bài làm:

Hành vi của bà Diệp là không đúng vì cho dù đó là nhà của bà Diệp nhưng bà đã cho chị Tú thuê lại. Do đó, trong thời gian chị Tú đang thuê thì bà Diệp phải xin phép chị Tú trước khi vào nhà. Còn trong trường hợp trên, bà Diệp đã xâm phạm đến chỗ ở của chị Tú.

Câu hỏi Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>