Giáo dục

Anh Tuấn theo đạo Tin Lành, còn chị Hương thì theo đạo Thiên Chúa. Hai anh chị có ý định kết hôn với nhau vào mùa thu năm nay

Anh Tuấn theo đạo Tin Lành, còn chị Hương thì theo đạo Thiên Chúa. Hai anh chị có ý định kết hôn với nhau vào mùa thu năm nay

Bài tập 9: Anh Tuấn theo đạo Tin Lành, còn chị Hương thì theo đạo Thiên Chúa. Hai anh chị có ý định kết hôn với nhau vào mùa thu năm nay. Nhưng bố mẹ chị Hương đã ngăn cản vì cho rằng, hai người thuộc hai tôn giáo khác nhau thì không thể kết hôn với nhau được. Thế nhưng chị Hương vẫn quyết định kết hôn với anh Tuấn.

Câu hỏi :

1. Hành vi ngăn cản của bố mẹ chị Hương có vi phạm pháp luật không ? Vì sao ?

2. Theo em, quyết định của chị Hương như vậy có đúng pháp luật không ? Chị Hương có thể làm gì để thực hiện được quyết định của mình ?

Bài làm:

1. Hành vi ngăn cản của bố mẹ chị Hương là vi phạm pháp luật vì không có điều khoản nào của pháp luật quy định hai người thuộc hai tôn giáo khác nhau thì không thể kết hôn với nhau. Hơn nữa, chị Hương đã đến tuổi lấy chồng, chị Hương có quyền tự chọn người bạn đời của mình, bố mẹ chỉ có thể đưa ra ý kiến đóng góp trong việc giúp con chọn bạn đời mà thôi.

2. Theo em, quyết định của chị Hương như vậy là hợp pháp. Và để thực hiện được quyết định đó, chị Hương nên thuyết phục bố mẹ, nói cho bố mẹ hiểu rõ để nhận được sự chấp nhận của họ.

Câu hỏi Anh Tuấn theo đạo Tin Lành, còn chị Hương thì theo đạo Thiên Chúa. Hai anh chị có ý định kết hôn với nhau vào mùa thu năm nay được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>