Giáo dục

Anh M suy nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao? Theo em, việc tổ chức họp tổ dân phố có ý nghĩa như thế nào?…

Anh M suy nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao? Theo em, việc tổ chức họp tổ dân phố có ý nghĩa như thế nào?…

5. Tư vấn pháp luật

Tình huống (sgk trang 80)

Câu hỏi:

  • Anh M suy nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao?
  • Theo em, việc tổ chức họp tổ dân phố có ý nghĩa như thế nào? Em sẽ làm gì để giúp anh M thấy được ý nghĩa của hoạt động này?

Bài làm:

Anh M suy nghĩ như vậy là không đúng vì: tham gia các cuộc họp ở thôn xóm là hình thức tham gia quản lí xã hội, là dịp để mỗi công dân thể hiện quyền và trách nhiệm của mình đối với xã hội, qua đó mà đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Theo em, việc tổ chức họp ở thôn, bản, tổ dân phố có ý nghĩa là nơi để thông báo, trình bày những chính sách của cấp trên xuống đồng thời cũng là nơi người dân có cơ hội để bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để góp phần đưa thôn, xóm, khu dân cư ngày càng phát triển.

Câu hỏi Anh M suy nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao? Theo em, việc tổ chức họp tổ dân phố có ý nghĩa như thế nào?… được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button