Hỏi Đáp

AIN’T nghĩa là gì?

AIN’T nghĩa là gì?

Từ Ain’t là từ viết tắt của từ tiếng Anh nào?

Việc sử dụng những cụm từ viết tắt hiện nay đã dần dần trở thành một thói quen. Không chỉ trong tiếng Việt mà tiếng Anh cũng có những cụm từ viết tắt hay dùng. Trong số những cụm từ vựng tiếng Anh được viết tắt hiện nay, ta thường hay bắt gặp nhất đó là “ain’t”. Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Hanoi1000tìm hiểu xem từ viết tắt này trong tiếng Anh là gì và ý nghĩa của nó ra sao nhé.

Xem thêm: Những từ tiếng Anh viết tắt hay sử dụng trong email

“Ain’t” là viết tắt của một số cụm từ như “is not”, “are not”, “has not” hay “have not”.

Ở một số trường hợp khác nó còn được hiểu là 1 trợ động từ như “do not”, “does not” hoặc “did not”.

Tuy nhiên, không nên sử dụng “ain’t” một cách tùy tiện, bừa bãi vì cụm từ này chỉ được dùng nếu bạn đang nói chuyện với bạn bè thân của mình, tránh trường hợp dùng trong giao tiếp với người lớn hoặc ai đó mới quen, hoặc cuộc nói chuyện mang tính chất trang trọng (formal).

Hy vọng sau bài viết này, Hanoi1000đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “ain’t” và biết cách sử dụng hợp lý hơn trong từng hoàn cảnh nào là phù hợp.

Bên cạnh đó, mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,… được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button