Giáo dục

A28. Người khiếm thị dùng tay sờ để “đọc” sách chữ nổi để thu nhận thông tin…

A28. Người khiếm thị dùng tay sờ để “đọc” sách chữ nổi để thu nhận thông tin…

A28. Người khiếm thị dùng tay sờ để “đọc” sách chữ nổi để thu nhận thông tin. Mỗi chữ nổi gồm 6 dấu chấm, nồi gồ lên hoặc bằng phẳng. Em hãy tìm hiểu thêm trên Internet (từ khóa “chữ Braille”) và cho biết:

1) Nếu dùng kí hiệu “1” thay chấm nổi, dùng kí hiệu “0” thay chấm bằng phẳng thì đây có phải là một cách biểu diễn chữ cái bằng dãy các bit không?

2) Hãy viết một bức điện tín cho bạn thân, dùng cách biểu diễn chữ cái này với nội dung “CHUC… HOC GIOI” (thay dấu ba chấm bằng tên bạn đó viết liền không dấu).

Bài làm:

A28.

1) Có. Mỗi chữ cá ứng với một dãy 6 bit.

2) Viết một bức điện tín cho bạn thân, dùng cách biểu diễn chữ Braille với nội dung “CHUC… HOC GIOI” (thay dấu ba chấm bằng tên bạn đó viết liền không dấu):

“CHUC LAN HOC GIOI”:

   

Câu hỏi A28. Người khiếm thị dùng tay sờ để “đọc” sách chữ nổi để thu nhận thông tin… được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button