Blog

[999+] Câu châm ngôn cuộc sống, danh ngôn cuộc sống Bất Hủ

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng. Ai trong cuộc đời chẳng một lần phải đối mặt với những khó khăn, thất bại. Ai chẳng có những nỗi buồn, những khoảng trống trong tim. Học hỏi không ngừng sẽ giúp ta không ngoan hơn, trưởng thành hơn, đúc rút được nhiều bài học quan trọng và cần thiết.

Đọc châm ngôn cuộc sống chính là cách chúng ta chuẩn bị hành trang để có thể đứng vững hơn trước mọi giông gió của cuộc đời. Hãy cùng Hanoi1000 chia sẻ thêm nhiều triết lí sống cực hay qua những câu châm ngôn hay về cuộc sống sau đây nhé !

1. TOP những câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa nhất

Cuộc sống vốn không phẳng lặng, có nhiều khó khăn, thách thức buộc chúng ta phải đối mặt. Hãy học cách lau khô nước mắt, học cách đứng dậy mạnh mẽ sau những lần vấp ngã. Hãy coi đó là bài học để bản thân trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn trong công việc, trong cuộc đời.

Đọc những câu châm ngôn cuộc sống hay mà Hanoi1000 sưu tầm dành tặng dưới đây bạn sẽ rút ra được nhiều thông điệp ý nghĩa.

Những câu châm ngôn hay về cuộc sống

1. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

2. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống trọn từng phút giây. Tình yêu khan hiếm, hãy biết nắm lấy. Giận dữ là không tốt, hãy loại bỏ nó. Những kỉ niệm luôn ngọt ngào, hãy trân trọng chúng.

3. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn.

4. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

5. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

6. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều đã được ghi giá một cách kín đáo.

7. Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.

➤➤ Sống phải luôn là chính mình, có nghị lực, có ý chí, có chính kiến, có lập trường riêng. Có như vậy, ta mới là ta giữa cuộc đời, mới khẳng định được giá trị của bản thân trong công việc và trong ánh nhìn của những người xung quanh.

Tất cả từ ta, do ta mà ra, thành công hay thất bại là do nỗ lực của mỗi người. Bạn chỉ thành công khi là chính mình, bắt chước, cố gắng học theo một hình mẫu nào đó, ta chỉ là người đứng thứ hai mà thôi

8. Bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ như thế nào cho đến khi trở lên mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Cuộc đời ngắn ngủi

9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Con người giống như cửa kính muôn màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng phát ra từ bên trong.

11. Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

12. Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

13. Nỗi đau bạn cảm nhận hôm nay là sức mạnh bạn cảm nhận ngày mai. Bởi mỗi thách thức bạn gặp phải là một cơ hội cho bạn trưởng thành hơn.

14. Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

➤➤ Bạn đừng sợ thất bại, bởi có thất bại mới có thành công. Nếu cuộc đời đẩy ngả bạn, hãy tìm cách hạ cánh bằng lưng. Như thế, mắt bạn có thể ngước nhìn lên, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất rõ mọi thứ bằng đôi mắt của chính mình và khi đó bạn sẽ đi đúng đường.

Khi tâm trạng không tốt đừng nói lời khó nghe

15. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

16. Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

17. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

18. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

19. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

20. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

➤➤ Cuộc sống, dù có thế nào cũng phải bước tiếp. Những người thành công là những người biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Nếu bạn chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn, khóc than cho quá khứ, là kẻ ăn vạ trên nỗi đau sẽ luôn là người thất bại. Đó là thông điệp những câu châm ngôn cuộc sống trên đây muốn nhắn gửi.

2. Bộ sưu tập những câu danh ngôn cuộc sống hay nhất

Những câu danh ngôn, châm ngôn về cuộc sống hay được nhiều bạn đọc đón đợi, chia sẻ. Mỗi câu mang một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống muôn màu giúp ta đúc rút thêm nhiều chân lí sống. Cùng chia sẻ loạt câu danh ngôn hay sau đây bạn sẽ cảm nhận rõ hơn điều đó.

Hãy luôn mỉm cười với cuộc sống

1. “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới bạn không thể nhìn thấy và chạm được- bạn sẽ phải cảm nhận chúng bằng trái tim.”

2. “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn”

3. “Bạn phải làm những điều mà bạn nghĩ rằng mình không thể ”

4. “Sự hoàn hảo dường như không thể đạt được, nhưng nếu chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo thì chúng ta sẽ chạm đến sự xuất sắc.”

➤➤ Đúng vậy, sự hoàn hảo rất khó có thể đạt được nhưng khi chúng ta biết lập kế hoạch, xác định rõ mục tiêu cần phấn đấu, cần đạt được chắc chắn thành công sẽ lớn hơn mong đợi. Cuộc sống cần có sự cố gắng không ngừng để bản thân ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn.

5. “Hãy cố gắng trở thành cầu vồng trên đám mây của một ai đó”

6. “Không có gì là không thể, chính từ này cũng nói lên rằng tôi có thể

7. “Cuộc sống là giấc mơ đối với những người ngôn ngoan, là cuộc chơi với những người khờ dại, là hài kịch đối với những người giàu, là bi kịch đối với những người nghèo”

8. “Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó”

9. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

Sức mạnh của niềm lạc quan

10. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

11. “Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.”

12. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

13. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

14. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

15. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

➤➤ Đời người vốn rất ngắn ngủi, phải biết trân trọng thời gian, trân trọng tuổi xuân, trân trọng những gì mình đang có. Đừng để lãng phí nó cho những điều không đáng, không nên.

Vì thế, thay vì buồn đau hãy vui vẻ cười lên và tiếp tục tiến về phía trước. Thoát cái tuổi xuân đã qua, tuổi già đã đến trên đâu, vậy sao phải buồn ta phải buồn. Đó là điều mà Hanoi1000 muốn nhắn nhủ cùng bạn đọc qua những câu châm ngôn cuộc sống.

Hãy sống cuộc sống bình yên, tĩnh lặng

16. “Hãy quay về hướng mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối”

17. “Hãy tìm đến nơi có niềm vui, bởi niềm vui có thể xóa đi những đau khổ”

18. “Khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực”

19. “Không quan trọng bạn đang đi đâu, có ánh sáng cuối con đường hay không và rất khó để đạt được điều gì đó, nhưng bạn có thể làm được và luôn nhìn về phía trước bạn sẽ tìm thấy mặt tích cực của vấn đề.”

20. “Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất kì ai khác: chúng ta có thể là chính mình”

21. “Ngày hôm qua chúng ta không thể lấy lại, nhưng ngày hôm nay là ngày chúng ta có thể chiến thắng hoặc thất bại”

22. “Bạn đang bước qua thời gian khó khăn đó là cuộc sống. Nhưng tôi nó “ Không có gì tình cờ đến với bạn, mà nó dành cho bạn” Hãy nhìn mọi thứ tích cực trong những trường hợp tiêu cực”

23. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

➤➤ Đọc những câu châm ngôn hay về cuộc sống bạn sẽ thấy tâm trí được mở mang, nhìn đời, nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tươi mới hơn, lạc quan hơn. Nếu thấy buồn, thấy bế tắc đừng quên đọc nó, sẽ thấy nhiều con đường mở ra trước mắt.

3. Chọn lọc 30 câu châm ngôn hay về cuộc sống gia đình

Đối với mỗi người, gia đình là mái hạnh phúc, là tổ ấm thiêng liêng đáng giữ gìn, trân trọng. Gia đình là nơi có người bố, người mẹ yêu thương con vô điều kiện, có những tấm lòng ấm áp của những thành viên dành cho nhau. Dù đi đâu khi trở về gia đình ta cũng cảm thấy yên ấm nhất.

Câu danh ngôn hay về gia đình

1. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình nhưng không nên kết thúc luôn ở đó. (Khuyết danh)

2. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình. (Khuyết danh)

3. Người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta. (Walt Disney)

4. Không phải mỗi ngày ở cùng một chỗ mới là người nhà. Mà là đi đến chân trời góc biển, tâm đều cùng một chỗ, kia mới là người nhà. Bằng không chỉ là người xa lạ có cùng huyết thống mà thôi. (Khuyết danh)

5. Tình thân mới là thứ tình cảm đáng tin cậy nhất trên thế giới này, cho dù bạn có đáng ghét tới đâu, người duy nhất không vứt bỏ bạn chính là người nhà bạn. Họ dang rộng vòng tay, mãi mãi là cảng tránh gió của chúng ta. (Khuyết danh)

6. Không có gia đình, người đàn ông trở nên cô độc với toàn thế giới, run rẩy trong giá lạnh. (Andre Maurois)

7. Cha con cùng lòng thì đất cũng hóa ra vàng, anh em cùng sức thì đá cũng thành ra ngọc. (Cổ Ngạn)

8. Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, những niềm hạnh phúc nhất chính là những niềm hạnh phúc gia đình. (Joyce Brothers)

9. Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa. (George Santayana)

10. Nước lấy nhà làm gốc. (Mạnh Tử)

11. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người yêu thương, đó là gia đình. Có được cả 2, đó là hạnh phúc.

12. Gia đình là nơi bạn hành động ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

13. Gia đình không phải là một điều quan trọng mà nó chính là tất cả!

14. Trên thế giới này, gia đình chính là điều quan trọng nhất!

15. Gia đình là nơi: Không ai bỏ rơi ai và yêu thương nhau vô điều kiện.

➤➤ Hãy dành thời gian trải lòng cùng những câu châm ngôn về gia đình cực hay trên đây để yêu thêm tổ ấm thiêng liêng của mình bạn nhé! Dù đi đâu, về đâu nhưng những thành viên trong gia đình vẫn mãi giang rộng vòng tay đón chờ bạn trở về.

4. Tổng hợp những châm ngôn cuộc sống tiếng Anh cực sâu lắng

Bên cạnh những câu châm ngôn hay về cuộc sống bằng tiến Việt, bạn có thể trải lòng thêm cùng những câu châm ngôn cuộc sống tiếng Anh cực sâu lắng sau đây nhé ! Mỗi câu mang một thông điệp sâu sắc về cuộc sống muôn màu quanh ta.

Châm ngôn cuộc sống tiếng Anh sâu lắng

1. Life is a story, make yours the best seller.

Cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất.

2. When life changes to be harder, change yourself to be stronger.

Khi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, hãy thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn.

3. In three words I can sum up I’ve learned in life: it goes on.

Bằng 3 từ tôi có thể tóm tắt những gì tôi học được về cuộc sống: nó tiếp tục.

4. You’re given this life because you’re strong enough to live it.

Bạn được ban cho cuộc sống này vì bạn đủ mạnh mẽ để sống nó.

5. Life is trying things to see if they work.

Cuộc sống là thử làm mọi việc để xem nó có cho kết quả không.

6. Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning to dance in the rain.

Cuộc sống không phải là chờ đợi cơn bão qua đi. Nó là việc học cách khiêu vũ ngay cả trong mưa.

7. You can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.

Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

8. Life has no remote. Get up and change it yourself.

Cuộc sống không có điều khiển từ xa. Hãy tự đứng dậy và thay đổi nó.

Châm ngôn cuộc sống tiếng Anh ý nghĩa

9. One of the simplest way to stay happy is to let go all of the things that make you sad.

Cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn.

10. The happiness of your life depends on the quality of your thoughts.

Hạnh phúc trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chất lượng những suy nghĩ của bạn.

11.Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

12.Learn form yesterday. Live for today. Hope for tomorrow.

Học từ hôm qua. Sống cho hôm nay. Hi vọng cho ngày mai.

13. If you sleep on life, all you will have are dreams.

Nếu bạn ngủ quên trong cuộc sống, tất cả những gì bạn có là những giấc mơ.

14. Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly.

Cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. Tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo.

➤➤ Đọc xong những câu châm ngôn cuộc sống tiếng Anh trên, mong rằng các bạn sẽ nhận ra: Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ, có lúc tươi sáng cũng có lúc u tối. Đó là quy luật tự nhiên và chính những sắc màu đa dạng ấy cho con người nhiều bài học để trưởng thành lên từng ngày.

5. Những câu châm ngôn cuộc sống chất nhất bạn nên đọc một lần 

Con người ai cũng có ước mơ và hoài bão, ai cũng trải qua tuổi trẻ. Châm ngôn cuộc sống chất sẽ mang đến sức sống căng tràn, nhiệt huyết và hi vọng chonhững người trẻ tuổi. Cùng đọc ngay nhé các bạn trẻ.

Câu châm ngôn chất nhất về cuộc sống

1 : Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

2 : Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

3 : Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.

4 : Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

5 : Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống trọn từng phút giây. Tình yêu khan hiếm, hãy biết nắm lấy. Giận dữ là không tốt, hãy loại bỏ nó. Những kỉ niệm luôn ngọt ngào, hãy trân trọng chúng.

6 : Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

7 : Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

8 : Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

9 : Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

10 : Cuộc sống không phải là đi tìm con người thật của bạn. Cuộc sống tạo ra bản thân bạn

11 : Cuộc sống hạnh phúc thật đơn giản, tất cả điều phụ thuộc vào bạn, tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ

12 : Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó.

Chuyện đâu có đáng để mình đánh đổi bình yên

13 : Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta

14 : Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.

15 ; Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình

Hy vọng với những câu châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa mà Hanoi1000 sưu tầm nói trên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, toàn diện, tươi mới, lạc quan hơn về cuộc đời. Sống chậm một chút, dành thêm một chút thời gian để chiêm nghiệm ý nghĩa của những câu châm ngôn, danh ngôn, chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi.

  • Xem thêm: [SƯU TẦM] 999+ CÂU CHÂM NGÔN TÌNH YÊU HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

[toggle title=”Xem thêm” state=”close”]

[999+] Câu châm ngôn cuộc sống, danh ngôn cuộc sống Bất Hủ

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng. Ai trong cuộc đời chẳng một lần phải đối mặt với những khó khăn, thất bại. Ai chẳng có những nỗi buồn, những khoảng trống trong tim. Học hỏi không ngừng sẽ giúp ta không ngoan hơn, trưởng thành hơn, đúc rút được nhiều bài học quan trọng và cần thiết.

Đọc châm ngôn cuộc sống chính là cách chúng ta chuẩn bị hành trang để có thể đứng vững hơn trước mọi giông gió của cuộc đời. Hãy cùng Hanoi1000 chia sẻ thêm nhiều triết lí sống cực hay qua những câu châm ngôn hay về cuộc sống sau đây nhé !

1. TOP những câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa nhất

Cuộc sống vốn không phẳng lặng, có nhiều khó khăn, thách thức buộc chúng ta phải đối mặt. Hãy học cách lau khô nước mắt, học cách đứng dậy mạnh mẽ sau những lần vấp ngã. Hãy coi đó là bài học để bản thân trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn trong công việc, trong cuộc đời.

Đọc những câu châm ngôn cuộc sống hay mà Hanoi1000 sưu tầm dành tặng dưới đây bạn sẽ rút ra được nhiều thông điệp ý nghĩa.

Những câu châm ngôn hay về cuộc sống

1. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

2. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống trọn từng phút giây. Tình yêu khan hiếm, hãy biết nắm lấy. Giận dữ là không tốt, hãy loại bỏ nó. Những kỉ niệm luôn ngọt ngào, hãy trân trọng chúng.

3. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn.

4. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

5. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

6. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều đã được ghi giá một cách kín đáo.

7. Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.

➤➤ Sống phải luôn là chính mình, có nghị lực, có ý chí, có chính kiến, có lập trường riêng. Có như vậy, ta mới là ta giữa cuộc đời, mới khẳng định được giá trị của bản thân trong công việc và trong ánh nhìn của những người xung quanh.

Tất cả từ ta, do ta mà ra, thành công hay thất bại là do nỗ lực của mỗi người. Bạn chỉ thành công khi là chính mình, bắt chước, cố gắng học theo một hình mẫu nào đó, ta chỉ là người đứng thứ hai mà thôi

8. Bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ như thế nào cho đến khi trở lên mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Cuộc đời ngắn ngủi

9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Con người giống như cửa kính muôn màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng phát ra từ bên trong.

11. Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

12. Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

13. Nỗi đau bạn cảm nhận hôm nay là sức mạnh bạn cảm nhận ngày mai. Bởi mỗi thách thức bạn gặp phải là một cơ hội cho bạn trưởng thành hơn.

14. Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

➤➤ Bạn đừng sợ thất bại, bởi có thất bại mới có thành công. Nếu cuộc đời đẩy ngả bạn, hãy tìm cách hạ cánh bằng lưng. Như thế, mắt bạn có thể ngước nhìn lên, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất rõ mọi thứ bằng đôi mắt của chính mình và khi đó bạn sẽ đi đúng đường.

Khi tâm trạng không tốt đừng nói lời khó nghe

15. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

16. Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

17. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

18. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

19. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

20. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

➤➤ Cuộc sống, dù có thế nào cũng phải bước tiếp. Những người thành công là những người biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Nếu bạn chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn, khóc than cho quá khứ, là kẻ ăn vạ trên nỗi đau sẽ luôn là người thất bại. Đó là thông điệp những câu châm ngôn cuộc sống trên đây muốn nhắn gửi.

2. Bộ sưu tập những câu danh ngôn cuộc sống hay nhất

Những câu danh ngôn, châm ngôn về cuộc sống hay được nhiều bạn đọc đón đợi, chia sẻ. Mỗi câu mang một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống muôn màu giúp ta đúc rút thêm nhiều chân lí sống. Cùng chia sẻ loạt câu danh ngôn hay sau đây bạn sẽ cảm nhận rõ hơn điều đó.

Hãy luôn mỉm cười với cuộc sống

1. “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới bạn không thể nhìn thấy và chạm được- bạn sẽ phải cảm nhận chúng bằng trái tim.”

2. “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn”

3. “Bạn phải làm những điều mà bạn nghĩ rằng mình không thể ”

4. “Sự hoàn hảo dường như không thể đạt được, nhưng nếu chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo thì chúng ta sẽ chạm đến sự xuất sắc.”

➤➤ Đúng vậy, sự hoàn hảo rất khó có thể đạt được nhưng khi chúng ta biết lập kế hoạch, xác định rõ mục tiêu cần phấn đấu, cần đạt được chắc chắn thành công sẽ lớn hơn mong đợi. Cuộc sống cần có sự cố gắng không ngừng để bản thân ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn.

5. “Hãy cố gắng trở thành cầu vồng trên đám mây của một ai đó”

6. “Không có gì là không thể, chính từ này cũng nói lên rằng tôi có thể

7. “Cuộc sống là giấc mơ đối với những người ngôn ngoan, là cuộc chơi với những người khờ dại, là hài kịch đối với những người giàu, là bi kịch đối với những người nghèo”

8. “Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó”

9. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

Sức mạnh của niềm lạc quan

10. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

11. “Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.”

12. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

13. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

14. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

15. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

➤➤ Đời người vốn rất ngắn ngủi, phải biết trân trọng thời gian, trân trọng tuổi xuân, trân trọng những gì mình đang có. Đừng để lãng phí nó cho những điều không đáng, không nên.

Vì thế, thay vì buồn đau hãy vui vẻ cười lên và tiếp tục tiến về phía trước. Thoát cái tuổi xuân đã qua, tuổi già đã đến trên đâu, vậy sao phải buồn ta phải buồn. Đó là điều mà Hanoi1000 muốn nhắn nhủ cùng bạn đọc qua những câu châm ngôn cuộc sống.

Hãy sống cuộc sống bình yên, tĩnh lặng

16. “Hãy quay về hướng mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối”

17. “Hãy tìm đến nơi có niềm vui, bởi niềm vui có thể xóa đi những đau khổ”

18. “Khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực”

19. “Không quan trọng bạn đang đi đâu, có ánh sáng cuối con đường hay không và rất khó để đạt được điều gì đó, nhưng bạn có thể làm được và luôn nhìn về phía trước bạn sẽ tìm thấy mặt tích cực của vấn đề.”

20. “Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất kì ai khác: chúng ta có thể là chính mình”

21. “Ngày hôm qua chúng ta không thể lấy lại, nhưng ngày hôm nay là ngày chúng ta có thể chiến thắng hoặc thất bại”

22. “Bạn đang bước qua thời gian khó khăn đó là cuộc sống. Nhưng tôi nó “ Không có gì tình cờ đến với bạn, mà nó dành cho bạn” Hãy nhìn mọi thứ tích cực trong những trường hợp tiêu cực”

23. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

➤➤ Đọc những câu châm ngôn hay về cuộc sống bạn sẽ thấy tâm trí được mở mang, nhìn đời, nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tươi mới hơn, lạc quan hơn. Nếu thấy buồn, thấy bế tắc đừng quên đọc nó, sẽ thấy nhiều con đường mở ra trước mắt.

3. Chọn lọc 30 câu châm ngôn hay về cuộc sống gia đình

Đối với mỗi người, gia đình là mái hạnh phúc, là tổ ấm thiêng liêng đáng giữ gìn, trân trọng. Gia đình là nơi có người bố, người mẹ yêu thương con vô điều kiện, có những tấm lòng ấm áp của những thành viên dành cho nhau. Dù đi đâu khi trở về gia đình ta cũng cảm thấy yên ấm nhất.

Câu danh ngôn hay về gia đình

1. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình nhưng không nên kết thúc luôn ở đó. (Khuyết danh)

2. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình. (Khuyết danh)

3. Người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta. (Walt Disney)

4. Không phải mỗi ngày ở cùng một chỗ mới là người nhà. Mà là đi đến chân trời góc biển, tâm đều cùng một chỗ, kia mới là người nhà. Bằng không chỉ là người xa lạ có cùng huyết thống mà thôi. (Khuyết danh)

5. Tình thân mới là thứ tình cảm đáng tin cậy nhất trên thế giới này, cho dù bạn có đáng ghét tới đâu, người duy nhất không vứt bỏ bạn chính là người nhà bạn. Họ dang rộng vòng tay, mãi mãi là cảng tránh gió của chúng ta. (Khuyết danh)

6. Không có gia đình, người đàn ông trở nên cô độc với toàn thế giới, run rẩy trong giá lạnh. (Andre Maurois)

7. Cha con cùng lòng thì đất cũng hóa ra vàng, anh em cùng sức thì đá cũng thành ra ngọc. (Cổ Ngạn)

8. Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, những niềm hạnh phúc nhất chính là những niềm hạnh phúc gia đình. (Joyce Brothers)

9. Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa. (George Santayana)

10. Nước lấy nhà làm gốc. (Mạnh Tử)

11. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người yêu thương, đó là gia đình. Có được cả 2, đó là hạnh phúc.

12. Gia đình là nơi bạn hành động ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

13. Gia đình không phải là một điều quan trọng mà nó chính là tất cả!

14. Trên thế giới này, gia đình chính là điều quan trọng nhất!

15. Gia đình là nơi: Không ai bỏ rơi ai và yêu thương nhau vô điều kiện.

➤➤ Hãy dành thời gian trải lòng cùng những câu châm ngôn về gia đình cực hay trên đây để yêu thêm tổ ấm thiêng liêng của mình bạn nhé! Dù đi đâu, về đâu nhưng những thành viên trong gia đình vẫn mãi giang rộng vòng tay đón chờ bạn trở về.

4. Tổng hợp những châm ngôn cuộc sống tiếng Anh cực sâu lắng

Bên cạnh những câu châm ngôn hay về cuộc sống bằng tiến Việt, bạn có thể trải lòng thêm cùng những câu châm ngôn cuộc sống tiếng Anh cực sâu lắng sau đây nhé ! Mỗi câu mang một thông điệp sâu sắc về cuộc sống muôn màu quanh ta.

Châm ngôn cuộc sống tiếng Anh sâu lắng

1. Life is a story, make yours the best seller.

Cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất.

2. When life changes to be harder, change yourself to be stronger.

Khi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, hãy thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn.

3. In three words I can sum up I’ve learned in life: it goes on.

Bằng 3 từ tôi có thể tóm tắt những gì tôi học được về cuộc sống: nó tiếp tục.

4. You’re given this life because you’re strong enough to live it.

Bạn được ban cho cuộc sống này vì bạn đủ mạnh mẽ để sống nó.

5. Life is trying things to see if they work.

Cuộc sống là thử làm mọi việc để xem nó có cho kết quả không.

6. Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning to dance in the rain.

Cuộc sống không phải là chờ đợi cơn bão qua đi. Nó là việc học cách khiêu vũ ngay cả trong mưa.

7. You can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.

Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

8. Life has no remote. Get up and change it yourself.

Cuộc sống không có điều khiển từ xa. Hãy tự đứng dậy và thay đổi nó.

Châm ngôn cuộc sống tiếng Anh ý nghĩa

9. One of the simplest way to stay happy is to let go all of the things that make you sad.

Cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn.

10. The happiness of your life depends on the quality of your thoughts.

Hạnh phúc trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chất lượng những suy nghĩ của bạn.

11.Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

12.Learn form yesterday. Live for today. Hope for tomorrow.

Học từ hôm qua. Sống cho hôm nay. Hi vọng cho ngày mai.

13. If you sleep on life, all you will have are dreams.

Nếu bạn ngủ quên trong cuộc sống, tất cả những gì bạn có là những giấc mơ.

14. Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly.

Cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. Tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo.

➤➤ Đọc xong những câu châm ngôn cuộc sống tiếng Anh trên, mong rằng các bạn sẽ nhận ra: Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ, có lúc tươi sáng cũng có lúc u tối. Đó là quy luật tự nhiên và chính những sắc màu đa dạng ấy cho con người nhiều bài học để trưởng thành lên từng ngày.

5. Những câu châm ngôn cuộc sống chất nhất bạn nên đọc một lần 

Con người ai cũng có ước mơ và hoài bão, ai cũng trải qua tuổi trẻ. Châm ngôn cuộc sống chất sẽ mang đến sức sống căng tràn, nhiệt huyết và hi vọng chonhững người trẻ tuổi. Cùng đọc ngay nhé các bạn trẻ.

Câu châm ngôn chất nhất về cuộc sống

1 : Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

2 : Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

3 : Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.

4 : Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

5 : Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống trọn từng phút giây. Tình yêu khan hiếm, hãy biết nắm lấy. Giận dữ là không tốt, hãy loại bỏ nó. Những kỉ niệm luôn ngọt ngào, hãy trân trọng chúng.

6 : Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

7 : Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

8 : Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

9 : Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

10 : Cuộc sống không phải là đi tìm con người thật của bạn. Cuộc sống tạo ra bản thân bạn

11 : Cuộc sống hạnh phúc thật đơn giản, tất cả điều phụ thuộc vào bạn, tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ

12 : Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó.

Chuyện đâu có đáng để mình đánh đổi bình yên

13 : Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta

14 : Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.

15 ; Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình

Hy vọng với những câu châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa mà Hanoi1000 sưu tầm nói trên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, toàn diện, tươi mới, lạc quan hơn về cuộc đời. Sống chậm một chút, dành thêm một chút thời gian để chiêm nghiệm ý nghĩa của những câu châm ngôn, danh ngôn, chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi.

  • Xem thêm: [SƯU TẦM] 999+ CÂU CHÂM NGÔN TÌNH YÊU HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

[/toggle]

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button