Hỏi Đáp

10 thói quen của người thành công bạn nên biết

10 thói quen của người thành công bạn nên biết

Người thành đạt luôn có những thói quen tốt giúp họ thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 10 thói quen của người thành công bạn nên biết để áp dụng vào trong cuộc sống. Cùng Hanoi1000thực hành và áp dụng những thói quen tốt dưới đây để thành công nhé.

Thành công là đích đến cuối cùng mà ai cũng muốn đạt được, nhưng để tới được mục tiêu đó lại không dễ dàng chút nào, trong cuộc sống, trong công việc, trong các mối quan hệ hằng ngày đòi hỏi có sự tỉnh táo, đầu óc luôn giữ được sự nhạy bén để xử lý tốt mọi việc, các thói quen sẽ quyết định 95% hành vi ứng xử của bạn, đây chính là bước đệm để bước tới thành công. Để làm để làm được điều này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thói quen mà người thành công thường hay làm để các bạn tham khảo.

1. Mục tiêu có định hướng

Đây là điều hết sức quan trọng, bạn cần tập cho mình thói quen xây dựng mục tiêu rõ ràng trong công việc, nhưng nếu chỉ dừng lại ở mục tiêu không thôi thì chưa đủ, mục tiêu bạn xác định được nhưng không có định hướng rõ ràng thì cũng chỉ như bạn mua một chiếc xe mà không biết lái. Nói như vậy để thấy được mục tiêu và định hướng phải đi kèm với nhau, bạn cần biết bản thân muốn gì và làm sao để đạt được điều đó, xây dựng lên những kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện.

2. Chú trọng từng phút

Thời gian là tài sản vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, hầu hết những người thành công đều hết sức quý trọng thời gian, mỗi phút họ luôn cố gắng để làm việc, luôn phấn đấu vì mục tiêu của mình, với họ tiền mất có thể kiếm được còn thời gian mất đi rồi sẽ không thể lấy lại được nữa. Vì vậy các bạn cần đặc biệt coi trọng thời gian hãy sắp xếp hợp lý để không lãng phí một phút nào, hãy tận dụng nó để xây nên ước mơ cuộc đời bạn, hãy nhớ rằng thời gian là hữu hạn hãy làm chủ thời gian cũng chính là làm chủ cuộc đời bạn.

3. Tập trung vào việc quan trọng

Tập trung ở đây khác hẳn so với việc chỉ làm việc nào đó, mỗi ngày có rất nhiều vấn đề chờ đợi bạn giải quyết, điều bạn cần làm đó là suy nghĩ và lựa chọn xem việc nào đóng vai trò quan trọng trong ngày mà có thể tác động tới mục tiêu của bạn để có thể tập trung nhiều hơn và việc đó, sau khi làm xong thì quay trở lại giải quyết các vấn đề khác. Bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định vào buổi sáng khi thức dậy để xác định lại các mục tiêu và định hướng của hôm đó để có thể sắp xếp cho hợp lý.

4. Có một quyển sổ ghi chép

Đây là cách tốt nhất để giải phóng tâm trí cho bạn, khi bạn suy nghĩ vấn đề gì thì ngay lập tức hãy viết nó ra giấy, sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Bạn biết rằng không có ai sinh ra đã là thiên tài, nếu có cũng chỉ là đếm trên đầu ngón tay được trời phú cho những khả năng đặc biệt, nhưng kể cả khi đó mà không trải qua quá trình tập luyện cũng sẽ khó đạt tới thành công. Một ý tưởng kinh doanh nào đó không phải bạn suy nghĩ là sẽ ra, thậm chí mất rất nhiều thời gian, ở mọi lúc và mọi nơi, trong khi trí nhớ con người thì có hạn, đơn giản như khi bạn đi chơi với bạn bè bất chợt đi qua một khung cảnh nào đó trong đầu bạn liền xuất hiện một ý tưởng kinh doanh độc đáo thì việc bạn cần làm là lấy ngay quyển sổ ra và ghi nó lại, vì rất có thể một chút nữa thôi bạn sẽ quên ngay ý tưởng đó. Hãy coi nó như hành trang không thể thiếu trên con đường bạn đi.

5. Viết nhật ký

Làm việc cả ngày căng thẳng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy cuối mỗi ngày bạn có thể dành ra một chút thời gian để viết nhật ký, đây là cách rất tốt để bạn giải tỏa được căng thẳng, cân bằng được cảm xúc của mình, bạn có thể viết lại những diễn biến trong ngày, về cảm xúc của bạn, những niềm vui, những nỗi buồn, những gì đã làm được , để khi đọc lại bạn sẽ xác định được cần làm gì để cân bằng được cảm xúc và công việc tốt hơn…đồng thời đây cũng sẽ cách rất tốt để lưu lại những ký ức trong dòng chảy cuộc đời.

6. Biết kiềm chế cảm xúc

Hầu hết mọi vấn để này sinh mâu thuẫn trong cuộc sống, công việc đều bắt nguồn từ việc không kiềm chế được cảm xúc mà ra, đơn giản như khi bạn không hài lòng hay thất vọng về việc gì đó bạn có thể nổi nóng ngay lập tức, không kiểm soát được hành động cũng như lời nói của mình. Trong những trạng thái như vậy không cần nói bạn cũng sẽ hiểu hậu quả của nó, với những người không biết kiềm chế cảm xúc của mình rất dễ làm hỏng việc, hỏng mối quan hệ với người xung quanh đặc biệt là trong công việc rất dễ đi tới thất bại.

Ngược lại với những người biết kiềm chế tốt cảm xúc của mình thì sẽ khác, họ luôn chủ động và tự tin trong mọi hoàn cảnh khác nhau, dù gặp chuyện gì họ vẫn vững vàng đứng vững để tìm cách giải quyết, đó là yếu tố quyết định sự thành công. Luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh

7. Chăm sóc cơ thể

Có sức khỏe mới làm việc được, nếu bạn không yêu quý bản thân mình thì không ai làm việc đó thay bạn cả. Bất kể việc gì đi nữa điều đầu tiên bạn cần làm là luôn giữ cho mình có sức khỏe tốt, thường xuyên rèn luyện, nâng cao thể chất, khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh đó sẽ là nguồn năng lượng cho bạn hoạt động không ngừng vì mục tiêu hướng tới, đồng thời một người biết chăm sóc cho mình chắc chắn là người cẩn thận biết quan tâm người khác, sẽ là tấm gương để mọi người học tập.

8. Ham đọc sách

Thường thì đa số những người thành công là những con “mọt sách” đúng nghĩa, với họ sách là người bạn không thể thiếu hằng ngày.

Các bạn biết đấy bất cứ điều gì từ những thứ nhỏ nhất đều có trong sách, mọi lĩnh vực của cuộc sống, kinh nghiệm thành công của các tỷ phú, con đường làm giàu…tất cả đều được in lại trên những cuốn sách. Đó là kho tàng để các bạn khám phá, hãy đọc bất cứ điều gì bạn thích, những gì liên quan tới công việc, liên quan đến định hướng mà bạn chọn, để có thể tìm ra cho mình những cách thức phù hợp, bổ sung những yếu kém để hoàn thiện hơn.

Hãy nghe theo lời khuyên của những người thành công rằng: “Chỉ cần đọc những gì bạn quan tâm và bắt đầu vài trang một ngày”.

9. Nghiêm khắc với bản thân

Đây cũng là một trong những thói quen thường thấy của những người thành công, họ thường đặt ra quy tắc cho mình, và buộc thực hiện theo đúng những gì đã đề ra, bởi họ là những người hơn ai hết hiểu được tầm quan trọng của kỷ luật.

Vì vậy bạn cũng nên xây dựng cho mình một hệ thống nguyên tắc riêng, và cố gắng thực hiện đầy đủ, đặc biệt là về giờ giấc thời gian, hoàn thành đúng và đủ chắc chắn dần dần bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời nó mang lại

10. Học cách giao tiếp

Đây là yếu tố không thể thiếu với những người thành công, bởi vì hầu hết trong công việc đều cần đến tiếp xúc với mọi người, đồng nghiệp, khách hàng… nếu bạn muốn truyền đạt vấn đề gì đó hay giới thiệu sản phẩm tới khách hàng thì cần có những cách thức khác nhau, đòi hỏi phải có khả năng thuyết phục tự tin, trôi chảy, cộng thêm sự chân thành và vui vẻ chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt đối phương.
Bạn có thể thường xuyên học hỏi những kỹ năng để giao tiếp tốt hơn, chẳng hạn như tự mình đứng trước gương và nói hoặc giao lưu bạn bè cũng là cách để bạn cảm thấy tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều.

Trên đây là một số các thói quen từ những người thành công, hi vọng rằng có thể giúp ích được cho các bạn.

Tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button