Tổng hợp

1 công đất bằng bao nhiêu m2, ha tính theo công đất Nam Bộ, Trung Bộ, Bắc Bộ

Việt Nam là một Quốc gia có nền nông nghiệp khá phát triển, nền nông nghiệp của nước ta luôn đạt ở mức tăng trưởng nhanh và ổn định trong một thời gian dài, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể nắm rõ những nguyên tắc về quy đổi trong nông nghiệp.

Trong thời xưa, khi các đơn vị như sào, hecta, mẫu… chưa phát triển nhiều như hiện nay, thì người ta thường sử dụng công đất để tính về diện tích ruộng trong nông nghiệp. Vậy 1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông, ha tính theo công đất Nam Bộ, Trung Bộ, Bắc Bộ. Bài viết này Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn quy đổi sao cho chính xác nhé.

  1 công đất bằng bao nhiêu sào, m2, hecta?

  Nam Bộ:

  1 công đất ở Nam Bộ sẽ = 1000m2 = 1/10hecta (ha) tức là 1 hecta sẽ = 10 công đất. Như vậy (ha) sẽ là đơn vị lớn nhất để quy đổi công đất.

  1 công đất bằng bao nhiêu m2, hecta

  Trung Bộ:

  Với Trung Bộ thì quy đổi như sau: 1 công = 1 sào = 360m2.

  Bắc Bộ:

  Còn ở Bắc Bộ lại được quy đổi: 1 công = 1 sào = 500m2

  Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết, sào đất, công đất là hai đơn vị đo giống nhau, nhưng ở mỗi vùng miền khác nhau người ta lại có tên gọi khác.

  Hi vọng với bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về các đơn vị đo trong nông nghiệp.

  Đăng bởi: Hanoi1000.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button